10 Dấu hiệu bệnh nguy hiểm cần chữa sớm cho bé

benh o tre nho

Trẻ em mới sinh vốn sức đề kháng vô cùng yếu chính bởi vậy trẻ thường xuyên ốm là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 10 dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm trẻ nhỏ hay mắc phải

10 Dấu hiệu của những bệnh trẻ nhỏ hay mắc

Viêm họng

Viêm họng
Viêm họng

Viêm họng là một căn bệnh vô cùng phổ biến ở cả trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành, nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây biến chứng đến tim hoặc thận ảnh hưởng trần trọng đến cuộc sống bé sau này. Những dấu hiệu ban đầu của trẻ khi bị viêm họng đó là họng đỏ, amidan giãn rộng, xuất hiện màng trắng ở lưỡi và miệng, mắt đỏ và số trên 38 độ C.

Tiêu chảy

Tiêu chảy
Tiêu chảy

Cũng là một trong những căn bệnh phổ biến của trẻ nhỏ, nhất là khi mà trẻ chưa có ý thức được giữ gìn vệ sinh, bốc ăn bằng tay, để thực phẩm rơi xuống sàn nhà … Bệnh cũng có thể xảy ra khi mà trẻ bị rối loạn tiêu hóa hoặc cảm lạnh, sử dụng chung thức ăn với người bệnh. Triệu chứng của bệnh cũng rất dễ để nhận biết đó là trẻ thường xuyên đi ngoài, nôn mửa nhiều lần trong ngày.

Ho gà

Trái với những căn bệnh ở trên, trẻ nhỏ có thể mắc bệnh ho gà thế nhưng những triệu chứng của bệnh rất khó để phân biệt, dễ gây nhầm lẫn ngay cả đối với các bác sỹ chuyên ngành. Nếu trẻ thường xuyên ho khan với âm thanh rít lên, nổn mửa sau ho thì bạn hãy đi khám để kiểm tra xem trẻ có phải bị ho gà không nhé.

Sốt ban đỏ

Sốt ban đỏ
Sốt ban đỏ

Sốt ban đỏ là bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Tuy nhiên may mắn là bệnh có thể điều trị triệt để sớm bằng cách uống kháng sinh cho trẻ. Chính bởi vậy nếu có những dấu hiệu như có những chấm ban đỏ trên mặt, cơ thể thì bạn hãy cho trẻ đến khám ngay tại bệnh viện nhé.

Hen suyễn

Bệnh hen suyễn khác với những căn bệnh khác phía trên bởi nó là một căn bệnh mà thường trẻ bị là do di truyền. Có nghĩa rằng nếu cha hoặc mẹ hoặc cả hai có bệnh hen suyễn thì trẻ nhỏ sinh ra cũng mắc bệnh hen suyễn cao, với biểu hiện là khó thở, ho rít từng tiếng lên bằng phổi.

Bệnh bại liệt

Bệnh bại liệtLà một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây ra tổn thương ở tủy sống và liệt cơ thể ngoài ý muốn. Bệnh nguy hiểm bởi ban đầu chỉ có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với cảm lạnh và bệnh nặng hơn khi có những biểu hiện như mất cảm giác cử động tay chân, mất thăng bằng khi đi đứng…

 

Bệnh lao

Bệnh lao
Bệnh lao

Bệnh lao hiện nay đã có thể chữa với sự khoa học tiến bộ, tuy nhiên việc bệnh lao được phát hiện và chữa sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chữa trị căn bệnh này. Với những triệu chứng ban đầu là ho, da nhợt nhạt thì bạn hãy cẩn trọng, rất có thể bé nhà đã bị mắc bệnh lao rồi.

Bệnh bạch hầu thanh quản

Bệnh bạch hầu thanh quản là bệnh bắt đầu với các triệu chứng và nguyên nhân của cảm lạnh thông thường. Khi bị bệnh thì cổ họng của trẻ bị đỏ lên, tiếng ho khàn, sưng và đường hô hấp bị chặn. Sự nguy hiểm của bệnh này ở điểm bệnh có thể gây ra khó thở, nghẹt thở cho trẻ nhỏ và có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh sởi

Bệnh sởi
Bệnh sởi

Có rất nhiều những triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ nhỏ như : đốm trắng ở trong miệng, sốt cao, phát ban, dịch nhày trong miệng, phát ban … Bạn cần phải đưa trẻ đến bệnh viện sớm để tránh những biến chứng trong giai đoạn đầu của trẻ nhỏ.

Bệnh Rubella

Bệnh Rubella
Bệnh Rubella

Bệnh rubella là một căn bệnh truyền nhiễm, thường bùng phát vào những hôm thời tiết hè oi ả. Bệnh Rubella do virut gây ra và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ, gây hại cho toàn bộ các cơ quan nội tạng của bé. Triệu chứng đáng kể của trẻ có thể kể ra đó là : trẻ bị phát ban ở cổ, tai và không bao giờ phát ban tại bàn tay và bàn chân.