5 lý do ngoại tình chắc chắn khiến bạn bất ngờ, lý do thứ 4 là shock nhất!

ngoại tình
Nhàm chán trong hôn nhân có thể là lý do ngoại tình

Ngoại tình do không tìm được tiếng nói chung hay không thỏa mãi về nhu cầu sinh lý nay đã xưa rồi. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ngoại tình thật bất ngờ mà chưa chắc bạn đã ngờ tới hết được đâu nhé.

5 lý do ngoại tình bất ngờ

Sự ổn định dẫn đến nhàm chán

ngoại tình
Nhàm chán trong hôn nhân có thể là lý do ngoại tình

Một trong những điều đáng ngạc nhiên và là nguyên nhân bất ngời dẫn tới ngoại tình đó là sự ổn đinh, cuộc sống hôn nhân đầm ấm và hạnh phúc. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trong quá trình trưởng thành và phát triển, não bộ của con người đã dần làm quen với những điều bất ổn, khúc mắc để phát triển. Chính bởi vậy sự nhàm chán và cuộc sống quá hạnh phúc  sẽ khiến não bộ con người không thể làm quen được và mong muốn có những sự phiêu lưu nhiều hơn, đó là lý do khiến một số người tìm đến cảm giác ngoại tình

Khi sắp chạm ngưỡng tuổi nào đó

Khi sắp chạm ngưỡng tuổi nào đó như 29, 39 hay 49, con người ta dễ phản bội người đã gắn bó lâu dài với mình. Nhiều nghiên cứu cho thấy những năm cuối cùng của một ngưỡng cửa mới thường khiến con người suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống và những thay đổi sắp tới của mình ở giai đoạn 1 thập kỷ tiếp theo.

lý do ngoại tình
Khi bước sang ngưỡng tuổi nào đó, đàn ông có thể có quan hệ ngoài luồng

Chính vì sự suy nghĩ này, nhiều người có tình trạng mong muốn một mối quan hệ mới để cùng mình đồng hành trong giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, đa số những người có gia đình, con cái đều bị kìm hãm lại bởi tình nghĩa vợ chồng chính bởi vậy họ nảy sinh ra ý định ngoại tình.

Tuy nhiên ham muốn này sẽ chỉ kéo dài trong 1 vài năm cuối của ngưỡng tuổi, khi con người có đủ thời gian nhìn nhận và đáng giá cuộc đời và các mối quan hệ của mình, họ sẽ biết đâu là điểm dừng.

Khi kiếm tiền ít hơn bạn đời

Điều này thường xảy ra ở nam giới. Vốn sở hữu lòng tự trọng cao cùng mong muốn được thể hiện bản lĩnh đàn ông, các ông chồng thường không thích khi người vợ kiếm nhiều tiền hơn mình. Mặc dù không thể nói ra nhưng người chồng cảm thấy bất mãn, không được tôn trọng, không thể hiện được bản lĩnh với người phụ nữ của mình.

ngoại tình
Kiếm tiền ít hơn nửa kia cũng có thể dẫn tới suy nghĩ ngoài luồng

Chính mặc cảm này khiến họ mong muốn ở bên người phụ nữ khác, người mang lại cho họ sự tung hô và cho họ được thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Khi luôn bị bạn đời nghi ngờ

Bạn đời luôn nghi ngờ mình ngoại tình, có tình cảm ngoài luồng khiến bản thân bạn cảm thấy khó chịu, bực tức thậm chí có xu hướng làm theo những lời nghĩ ngờ này dẫn tới ngoại tình. Trong tình cảm hôn nhân vợ chồng điều quan trọng nhất là phải tin tưởng nhau, chính vì vậy đừng nghi ngờ vô cớ hay ghen tuông mù quáng đều sẽ giết chết hôn nhân của bạn.

ngoại tình
Luôn bị bạn đời nghi ngờ là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, nảy sinh ý định ngoại tình?

Đánh mất mình sau hôn nhân

Nhiều chị em cảm thấy mình không còn được tôn trọng, nhiều anh em cảm thấy đánh mất tự do và không còn được là chính mình sau khi kết hôn chính là lý do thúc đẩy việc ngoại tình. Không còn là chính mình không chỉ là việc phải chia sẻ cuộc sống, sở thích với một người khác mà là khi quan điểm cá nhân không còn được tôn trọng khiến bạn cảm thấy ức chế và dần dần mong muốn gắ bó với một người khác mang lại cho mình cảm giác được là chính mình.

ngoại tình
Không được là chính mình sau hôn nhân cũng là nguyên

Những lý do không ngờ này rất có thể trở thành nguyên nhân ngoại tình nếu như bạn không  có sự dung hòa trong cuộc sống hôn nhân. Đừng đẩy hôn nhân đi tới bờ vực chỉ vì những chuyện không tưởng này nhé!