5 nguyên tắc khi tranh cãi với chồng cần nằm lòng ngay

tranh cãi với chồng 3
Đừng làm tổn thương đối phương

Trong cuộc sống vợ chồng chắc chắn không tránh phải những cãi vã dù vì lý do gì. Người phụ nữ luôn là người có trách nhiệm vun vén và khiến hôn nhân tốt đẹp hơn, chính vì vậy đã đến lúc phụ nữ cần học ngay các nguyên tắc khi tranh cãi với chồng này để luôn giữ mối quan hệ êm ấm.

5 nguyên tắc khi tranh cãi với chồng

Không cãi nhau trước mặt người khác

Làm cho đối phương xấu hổ hay mất mặt trước người khác không phải là cách làm hiệu quả khi tranh cãi với chồng. Đặc biệt, đàn ông có lòng tự trọng rất lớn, khi chị em nảy sinh cuộc cãi vã trước mặt bạn bè, bố mẹ thậm chí những người xa lạ, chắc chắn các ông chồng sẽ không hề hài lòng.Tốt nhất, vợ chồng  nên “đóng cửa bảo nhau”, không nên bày ra tranh cãi trước mặt thiên hạ.

tranh cãi với chồng
Nguyên tắc khi tranh cãi với chồng

Không cãi nhau trước mặt con của bạn

Tâm lý của trẻ nhỏ phụ thuộc 80% vào cách đối xử của bố mẹ. Chính bởi vậy, nguyên tắc khi tranh cãi với chồng đó là không cãi vã trước mặt trẻ nhỏ, đặc biệt là con của bạn. Trẻ nhỏ có thể bị ảnh hưởng xấu từ những cuộc cãi vã của chính bố mẹ, trẻ sẽ trở nên nóng nảy hoặc có xu hướng bạo lực hơn.

Đừng làm tổn thương đối phương

tranh cãi với chồng 3
Đừng làm tổn thương đối phương

Trong các cuộc cãi vã, bạn luôn vô tình hoặc cố ý làm tổn thương đối phương. Tuy nhiên, những lời nói lúc nóng giận của bạn có thể đẩy vấn đề đi xa hơn hoặc thật sự làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng. Chính bởi vậy, khi tranh cãi với chồng, hãy cố gắng giữ bình tĩnh để không có những lời lẽ hay hành động làm tổn thương đối phương.

Đừng nhắc lại quá khứ

tranh cãi với chồng 2
Đừng nhắc lại quá khứ trong cuộc cãi vã

Khi cãi vã, cả 2 phía đều có ý muốn nhắc lại các lỗi lầm trong quá khứ để làm bằng chứng cho hiện tại. Nhưng bạn nên nhớ rằng chuyện của quá khứ không nên đào sâu nếu đã quyết định giải quyết và đi tiếp thì tốt nhất không nhắc lại chuyện cũ. Chuyện cũ không chứng tỏ ai đúng ai sai, thậm chí còn làm cho tình hình hiện tại xấu hơn và đối phương sẽ cho rằng bạn nhỏ nhen.

Tránh dùng bạo lực

Trong mọi trường hợp tranh cãi, hãy tránh dùng các biện pháp bạo lực. Bởi bạo lực có thể khiến mối quan hệ của bạn đi vào ngõ cụt, thậm chí chấm dứt ngay sau cuộc cãi vã. Chính bởi vậy hãy luôn bình tĩnh hành động của mình.

Các nguyên tắc khi tranh cãi với chồng trên đây hy vọng đã giúp chị em hiểu hơn về tâm lý người chồng cũng như những điều cần làm để giữ cho mối quan hệ bền vững.