Bận công việc có nên gửi con 1 năm tuổi về quê

Bận công việc có nên gửi con 1 năm tuổi về quê?
Bận công việc có nên gửi con 1 năm tuổi về quê?

Hiện nay việc sinh ra và nuôi dưỡng một đứa trẻ thật không dễ dàng gì. Nhiều cặp vợ chồng vẫn thường nói sao ngày xưa sinh nhiều con mà ông bà ta nuôi tốt đến thế. Thời ấy còn khổ cực, cơm không đủ ăn mà con đông đứa nào cũng lớn nhanh như thổi. Ấy vậy mà giờ có một đứa trẻ nuôi còn khó khăn, tất bật suốt ngày. Vậy có nên gửi con 1 năm tuổi về quê không?

Không thể chăm sóc con vì quá bận rộn, bố mẹ có nên gửi con về quê?

Chị gái tôi tốt nghiệp một trường đại học ở thành phố rồi ở lại lập nghiệp, lấy chồng luôn. Anh rể cùng quê chúng tôi và lên thành phố lập nghiệp rồi yêu và cưới chị. Hai vợ chồng thuê một căn phòng trọ cũng rộng rãi, với lương tháng 12 triệu cũng đủ cho vợ chồng anh chị chi tiêu và dư dả tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này. Cuộc sống của hai người cũng thoải mái cho đến khi bé Ti chào đời.

Có nên gửi con 1 năm tuổi về quê nếu quá bận rộn?
Có nên gửi con 1 năm tuổi về quê nếu quá bận rộn?

Bộn bề con cái, khi bé Ti một tuổi thì chị đi làm lại, bé lại nhỏ quá nên chưa gửi trẻ được. Giải pháp bây giờ là thuê người giữ bé hoặc là gửi bé về ngoại. Chị phân vân lắm, chị sợ thuê người giữ thì nhiều vấn đề, gặp người tốt còn đỡ chớ gặp người xấu bụng thì tội quá. Còn đưa về ông bà thì lại nhớ con, không muốn xa con. Sáng sớm nhận cuộc gọi từ chị, chị hỏi giờ nên làm sao.

Bé về quê với ông bà sẽ cứng cáp hơn?

Tôi nói để tôi suy nghĩ, rồi cũng mò mẫm lên google xem cách nào là hiệu quả. Tôi thấy rất nhiều người cho bé về ở với ông bà cho cứng cáp, đủ tuổi đi học rồi đón về, tôi cũng khuyên chị như vậy. Với lại nhà ông bà nội và ngoại ở quê lại gần nhau nên có thể thay nhau chăm bé, không khí ở quê cũng trong lành và tốt cho sự phát triển của bé Ti. Chớ tôi thấy nhiều bà mẹ trẻ cũng than vãn việc cho con nhỏ đi giữ trẻ sớm làm trẻ dễ bị ốm đau, nhiều chỗ còn xảy ra việc bạo lực trẻ nhỏ nữa. Chị tôi suy nghĩ nhiều rồi cuối cùng cũng điện về nhờ ngoại nội chăm sóc bé để hai vợ chồng yên tâm làm việc.

gửi con 1 năm tuổi về quê để ông bà nuôi liệu có tốt?
Ông bà chăm cháu 1 năm tuổi liệu có tốt?

Dù nhớ bé nhưng chị cũng đành chịu, những dịp được nghỉ là vợ chồng chị tôi lại tranh thủ về quê thăm bé và gia đình hai bên. Nhìn bé Ti lớn nhanh, ngoan ngoãn chị mừng lắm.  Đợi Ti lớn chút nữa, đi học thì mẹ đón lên thành phố đi nhà trẻ cho mẹ đỡ nhớ.

Bé xa bố mẹ sẽ thiếu thốn tình cảm?

Đấy việc gửi trẻ về quê có rất nhiều lợi ích đó nhé, bố mẹ yên tâm làm việc, tình cảm gia đình lại gắn bó vì hay tranh thủ về quê chơi. Dù biết ba mẹ thì không muốn xa con nhưng nếu không sắp xếp được công việc thì lựa chọn đưa con về quê cũng rất đáng để làm đó chứ. Nếu đã gửi con cho ông bà thì nên thường xuyên thăm hỏi, cũng đừng quá khắt khe trong việc ra ý kiến cho ông bà nên làm như này như kia. Bé yêu sẽ lớn lên đáng yêu và khỏe mạnh ở vùng quê trong lành và bình an.