Bất ngờ chồng đòi lý hôn vì không hợp nhau

ly hôn vì lý do không hợp nhau
Phải chăng chồng tôi đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này?

Năm nay tôi 36 tuổi có một mái ấm gia đình đang là kế toán bán hàng cho một công lớn tại Hà Nội. Hai vợ chồng tôi đều có việc làm ổn định, có với nhau hai mặt con cháu lớn đang học lớp 3 còn cháu thứ 2 học lớp 1. Cuộc sống với tôi là hoàn hảo khi tôi nhận được sự yêu thương tuyệt đối từ gia đình bên chồng, từ chồng có công việc ổn định, con cái chăm ngoan học giỏi. Gia đình tôi trở thành niềm mơ ước của nhiều chị em đồng nghiệp trong công ty.

Tôi từng có một gia đình hạnh phúc

Trước khi đi tới hôn nhân tôi và chồng cũng có hơn một năm yêu thương và tìm hiểu nhau, khi đó tôi cũng có một chút nhan sắc nên được khá nhiều người theo đuổi chẳng hiểu sao tôi chỉ thích mỗi một người cũng là chồng tôi bây giờ. Tôi có một tình yêu đẹp như truyện cổ tích & một gia đình kiểu mẫu.

Sau khi kết hôn, 2 vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn

Do đặc thù & yêu cầu công việc tôi thường xuyên phải đi làm về trễ, nên công việc nhà hàng ngày tôi được chồng hỗ trợ rất nhiều từ chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa đều được chồng phụ giúp nên tôi có thời gian an tâm phát triển và hoàn thành công việc. Thu nhập mà công việc đem lại khá ổn định bố mẹ chồng, chồng và các con đều hiểu và thông cảm với tính chất công việc của tôi.

 ly hôn vì lý do không hợp nhau
Tôi từng có một gia đình hạnh phúc

Tôi không phải là người phụ nữ ăn nói quá khéo léo, nhan sắc bình thường thu nhập bình quân từ công việc hiện tại cũng đủ để chi trả sinh hoạt phí, tiền học và để dành được một khoản nhỏ. Hai vợ chồng đã phấn đấu có được một mái ấm nhỏ riêng của mình dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi luôn tự hào về chồng tôi về tình yêu anh ấy dành cho tôi trong 12 năm qua. Tôi luôn mong rằng cuộc sống của mình sẽ tiếp tục cứ thế êm đềm trôi qua.

Chồng tôi muốn ly hôn vì quá mệt mỏi?

Chồng tôi là một người đàn ông có học thức, hiện đang là giám đốc hành chính – nhân sự – pháp chế cho một công ty lớn có trụ sở chính tại Hà Nội. Mọi người đều nói chồng tôi là một người đàn ông yêu vợ, hiểu và thông cảm cho vợ và đặc biệt có trách nhiệm với gia đình.

Ở công ty anh là một người đồng nghiệp, một người sếp dành được nhiều tình cảm yêu mến, sự tin tưởng của nhân viên công ty bởi cách cư sử chuẩn mực, hợp tình hợp lý đi vào lòng người. Đồng thời anh cũng là một người con hiếu thuận, một tấm gương sáng cho anh/chi/em gia đình noi theo.

 ly hôn vì lý do không hợp nhau - Phải chăng chồng tôi đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này?
Phải chăng chồng tôi đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này?

Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng tôi vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình, con cái, cho anh người đồng hành cùng tôi suốt cuộc đời. Tôi luôn tự tay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, là từng cái áo cho anh trước khi tới công sở.

Tuy nhiên, giữa chúng tôi cũng còn một vài điểm mà cả hai không hợp nhau khó dung hòa, đôi khi có xảy ra cãi vã nhưng anh luôn luôn là người chủ động làm hòa dưới sự trợ giúp của hai trợ thủ đắc lực.

Vậy mà hôm nay anh ấy nói muốn ly hôn với tôi, anh ấy thấy chúng tôi không hợp nhau cảm thấy mệt mỏi khi phải gồng mình chung sống với tôi. Cả hai chúng tôi đều không có những mối quan hệ ngoài luồng khác, ngoài thời gian ở công ty thì chúng tôi giành toàn bộ thời gian cho hai con và gia đình.

Tôi thật sự cảm thấy hoang mang, lý do thực sự mà anh ấy muốn ly hôn với tôi là gì? Cầm tờ đơn ly hôn trên tay mà nước mắt tôi rơi lã chã không hiểu mình đã làm gì sai? Tôi khóc cho tôi, không cho hai đứa con tôi, rồi chúng sẽ phải làm gì khi chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn, phải lựa chọn việc sống cùng người mẹ hay bố. Tôi thực sự không muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình vì lý do không hợp nhau.

Lý do khiến chồng tôi bất ngờ đòi ly hôn với tôi là gì? Thực sự chồng tôi đòi ly hôn vì không hợp nhau sao?