Nằm lòng 5 bí kíp giữ chồng không cần nhan sắc

bí kíp giữ chồng
Tôn trọng không gian riêng của chồng

Phụ nữ cao tay là người biết giữ chồng mà không cần đến nhan sắc bởi nhan sắc sẽ phai nhạt theo thời gian. Chỉ cần nằm lòng 5 bí kíp giữ chồng này, chị em dù không nhan sắc vẫn được chồng tôn trọng, nể phục và yêu thương. Cùng khám phá ngay!

5 bí kíp giữ chồng không cần nhan sắc

Biết cách tạo bất ngờ

Sau khi kết hôn, đặc biệt là khi có con nhiều chị em “bỏ quên” chồng mình hay cho rằng việc tạo bất ngờ, lãng mạn là không còn cần thiết trong cuộc sống hôn nhân. Điều này vô tình làm người chồng cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú với người vợ của mình.

Bí kíp giữ chồng
Bí kíp giữ chồng không cần đẹp

Chính bởi vậy, người vợ dù có dành phần lớn thời gian để chăm lo nhà cửa hay con cái cũng đừng quên tạo ra những bất ngờ nho nhỏ cho chồng. Đôi khi chỉ cần một hành động hay cử chỉ nhỏ hay bí mật nấu món ăn mà chồng yêu thích, sắp xếp một buổi hẹn hò riêng của 2 vợ chồng… Chắc chắn sẽ làm cho người chồng vô cùng thích thú đấy!

Nhường chồng một bước

Bí kíp giữ chồng không cần nhan sắc của chị em đó chính là luôn nhường chồng một bước để anh ấy thể hiện được bản lĩnh đàn ông. Khi lấy chồng, nhiều chị em vẫn quen “thói” được chiều khi yêu đương khiến bản thân ngang ngược, lúc nào cũng muốn mình đúng và không chịu nhường nhịn chồng.

bí kíp giữ chồng
Nhường chồng một bước giúp gia đình hạnh phúc

Điều này có thể tăng thêm gia vị cho tình yêu nhưng lại vô tình giết chết hôn nhân của bạn. Người chồng cần cảm giác được tôn trọng và là người quyết định trong chính gia đình của mình. Bởi vậy bạn hãy nhường chồng một bước, nếu thật sự thấy quyết định đó sai lầm hay không đúng đắn hãy tìm lúc thích hợp để phân tích cho anh ấy hiểu.

Cùng chia sẻ các sở thích riêng

Việc chia sẻ sở thích riêng với nhau cũng chính là bí kíp giữ chồng đơn giản mà chị em nào cũng nên học hỏi. Chia sẻ sở thích sẽ giúp vợ chồng gắn bó và thấu hiểu nhau hơn, đồng thời vẫn thỏ mãn được sở thích cá nhân của mình.

Thỉnh thoảng, bạn có thể chơi thể thao những môn mà chồng bạn ưa thích như cầu lông, tennis chẳng hạn. Hay bạn cũng có thể rủ chồng đi shopping với mình. Shopping là công việc là các ông chồng đều không có nhiều hứng thú. Chính bởi vậy bạn có thể rủ chồng đi lựa chọn mua những món đồ dùng trong gia đình.

Tôn trọng và cho chồng không gian riêng

Bí kíp giữ chồng hoàn hảo nhất đó là để cho đối phương tự do, thoải mái nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của mình. Vợ chồng dù có yêu nhau đến mấy thì đôi khi cũng phải dành cho nhau những khoảng trời riêng. Khi anh ấy cần yên tĩnh, hay muốn tụ tập với bạn bè bạn không nên ngăn cản nếu điều đó diễn ra không nhiều. Chồng cũng cần khoảng thời gian riêng tư và nuôi dưỡng các mối quan hệ khác.

bí kíp giữ chồng
Tôn trọng không gian riêng của chồng

Các cụ xưa đã có câu lạt mềm thì buộc chặt. Người vợ đừng cố kiểm soát toàn bộ cuộc sống của chồng. Chính điều này cũng sẽ giúp các ông chồng thoải mái thổ lộ tâm tư của mình hơn.

Không giận dỗi vu vơ

Khi yêu, con gái thường “giở chiêu” giận dỗi vu vơ để các chàng phải chạy theo dỗ dành. Nhưng đây không còn là cách hay nếu áp dụng vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là sau khi có con. Cuộc sống hôn nhân với quá nhiều sự lo toan không phải là thời gian để giận dỗi vu vơ. Các ông chồng cũng vì thế mà cho rằng bạn đang kiếm cớ gây sự, sẽ chán nản với người vợ lúc nào cũng giận dỗi sáng nắng chiều mưa như vậy.

Trên đây là những bí kíp giữ chồng hoàn hảo dành cho người phụ nữ hiện đại. Bạn chỉ cần nhớ đừng quá bó buộc chồng trong một khuôn khổ, hãy biết cách nắm giữ trái tim người đàn ông thay vì kiểm soát thời gian, không gian.