Bố mẹ cần phải biết những điều này nếu muốn sinh con thông minh hơn

bo-can-phai-biet-nhung-dieu-nay-neu-muon-sinh-con-thong-minh-hon (1)
bo-can-phai-biet-nhung-dieu-nay-neu-muon-sinh-con-thong-minh-hon (1)

Con cái khỏe mạnh thông minh là một trong những ước mơ lớn nhất của những người cha mẹ trong cuộc đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể chăm sóc cho con cái, vậy bố mẹ cần phải biết những gì nếu muốn sinh con thông minh hơn.

Bố mẹ cần phải biết những điều này nếu muốn sinh con thông minh hơn

Dưới đây là những điều mà bậc cha mẹ có thể làm cho con cái của mình khi mà muốn con cái không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh hơn. Thực hiện những điều này dưới đây chính là bạn đã lo cho con cái của mình một tương lai sáng lạng, thành công.

Giúp trẻ nhận thức về thế giới bên ngoài

Thế giới bên ngoài là một môi trường vô cùng rộng lớn để cho bé tìm hiểu, bản thân bé cũng có thể tự nhận thức và phát triển những quan niệm của riêng bản thân mình về thế giới bên ngoài này. Tuy nhiên không còn gì tuyệt vời hơn là hỗ trợ bé trong quá trình này. Bạn hãy thường xuyên trò chuyện, giao lưu, nói và miêu tả những gì bạn thấy cho bé ngay từ khi trong bụng mẹ, như vậy bé sẽ thông minh ngay từ khi  còn đang mang thai.

Bổ sung vitamin nhóm B

Bổ sung vitamin nhóm B giúp trẻ thông minh
Bổ sung vitamin nhóm B giúp trẻ thông minh

Bổ sung vitamin nhóm B là một trong những cách giúp trẻ thông minh hơn ngay từ trong bụng. Các nguồn vitamin nhóm B như B5, B1, B6 có rất nhiều trong các loại hạnh nhân, chuối, quả óc chó…. Bổ sung các loại vitamin nhóm B này là cách thúc đẩy bé tăng cường quá trình lưu thông máu, giúp con thông minh và cường tráng hơn

Bổ sung I-ốt

Một trong những loại khoáng chất tốt nhất cho trẻ trong thời kỳ thai kỳ đó chính là i-ốt. Điều này đã được minh chứng bởi các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu trong thời kỳ mang thai mà trẻ thiếu i-ôt thì có thể làm giảm chỉ số IQ đáng kể, còn nếu có đầy đủ i-ôt thì chỉ số IQ có thể tăng lên tới 17,25  điểm.

Tránh tuyệt đối rượu bia

Rượu chính là một trong những điều mà cha mẹ cần tránh nếu muốn sinh con thông minh hơn. Ngoài rượu thì các loại chất kích thích khác như thuốc lá, caffein cũng cần được tránh xa tuyệt đối khi mang tai. Các chất này có thể làm rối loạn các tế bào não của trẻ khi phát triển.

Lưu ý khác để bé sinh ra được thông minh.

Lưu ý khác để bé sinh ra được thông minh.Lưu ý khác để bé sinh ra được thông minh.
Lưu ý khác để bé sinh ra được thông minh.

Ngoài những điều cần nhớ trên thì bạn cũng cần phải tuân thủ một só nguyên tắc khác nếu muốn sinh con thông minh hơn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất

Giữ tinh thần thật vui vẻ

Giữ tinh thần thật vui vẻ chính là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để sinh con thông minh hơn trong thời kỳ thai kỳ. Khi bạn vui vẻ, cười nói cũng chính là lúc mà bạn sẽ truyền những tín hiệu thông tin tích cực cho con kể cả khi đang trong bụng.

Tập thể dục thường xuyên

Ngoài tác dụng giúp cho việc sinh nở trở nên dễ dàng thì tập thể dục còn là một cách tốt để giúp trí não của con nhỏ nhất triển tốt nhất. Một thí nghiệm gần đây cho thấy những bà mẹ thường xuyên đi tập thể dục thì sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh và có khả năng về ngôn ngữ tốt nhất.