Cách phân biệt nám và tàn nhang có giống nhau không?

Cách phân biệt nám và tàn nhang có giống nhau không?
Cách phân biệt nám và tàn nhang có giống nhau không?

Một trong những tình trạng gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ đó chính là nám và tàn nhang. Vì chúng có những điểm chung giống nhau đó là thường xuất hiện những vệt đậm màu hơn ở các vùng da bình thường, điều này khiến cho các chị em nhầm tưởng chúng là một. Để bạn có được hướng điều trị tốt nhất thì việc phân biệt nám và tàn nhang có giống nhau không cũng rất quan trọng. 

Nám và tàn nhang có giống nhau không?

Không khó để phân biệt nám da và tàn nhang. So với tàn nhang, vì sắc tố da thay đổi ở sâu bên trong tế bào nên nám da được coi là một vấn đề nghiêm trọng hơn. Có nghĩa là với những người bị tàn nhang dễ điều trị hơn những người bị nám da. 

Phân biệt nám da và tàn nhang
Phân biệt nám da và tàn nhang

Có nhiều yếu tố khác nhau giữa nám da và tàn nhang. Bao gồm:

– Phân biệt bằng mắt thường.

Vào một vùng da nhất định thì nám da có xu hướng tập trung mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trên gò má hoặc dưới bọng mắt.

So với những vùng da xung quanh, người bị nám da sẽ xuất hiện vùng da tối màu hơn hẳn, nếu không có phương pháp điều trị sớm thì sự khác biệt giữa vùng da bị nám và vùng da bình thường sẽ ngày càng trở nên rõ rệt. 

Nám da tạo thành một vùng da hoàn toàn khác biệt còn tàn nhang tạo thành những đốm nhỏ lấm tấm lan rộng trên khuôn mặt. 

– Độ tuổi và đối tượng

Ở phụ nữ trưởng thành thường là từ 20 đến 30, nám da có xu hướng xuất hiện nhiều hơn. Nám da có thể tạo thành những vùng da có màu khác biệt rõ rệt nếu không được điều trị hoặc có biện pháp hạn chế, thậm chí là màu đen đậm.

Tàn nhang không có xu hướng mất đi khi những em bé lớn dần lên và rất phổ biến với trẻ em ở các nước phương tây. Những phụ nữ có làn da sáng có nguy cơ cao hơn bị tàn nhang còn phụ nữ có da tối màu có nguy cơ cao hơn bị nám da. Có thể bạn đã biết nám và tàn nhang có giống nhau không rồi đúng không?

Bài viết liên quan:

Cách điều trị nám và tàn nhang

Da mặt bạn bị nám và tàn nhang chắc chắn sẽ được cải thiện nếu duy trì thường xuyên những thói quen tốt sau đây: 

  • Uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và không thức quá khuya. 
  • Sử dụng kem chống nắng khi đi ngoài đường và không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có những biện pháp bảo vệ khi đi ngoài nắng. 
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin A, E, C…
  • Sử dụng các phương pháp trị nám tự nhiên như đắp mặt nạ, bổ sung các thực phẩm trị nám trong bữa ăn hàng ngày.
Trị nám và tàn nhang không khó
Trị nám và tàn nhang không khó

Đặc biệt, bạn nên đến bác sĩ da liễu để được tư vấn và chữa trị nếu nhận thấy da xuất hiện nhiều tàn nhang, tránh để tàn nhang hay vết nám lan rộng nên tìm một cơ sở uy tín để có phương pháp điều trị kịp thời và tận gốc vì ở đó họ sẽ giải thích nám và tàn nhang có giống nhau không và tìm hướng điều trị tốt hơn.