4 cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông các mẹ nên nhớ

4 cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông các mẹ nên nhớ
4 cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông các mẹ nên nhớ

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều mà rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Cũng bởi, để tắm nắng sao cho an toàn và hiệu quả là công việc chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bà mẹ.

Khi bước vào mùa Đông, không ít người cho rằng, việc cho con ra ngoài sẽ khiến bé bị cảm lạnh. Chính vì thế, hầu hết các mẹ đều bao bọc và ủ ấm con trong những chiếc áo thật ấm. Điều này vô tính khiến bé có ít cơ hội để tiếp xúc với không khí trong lành bên ngoài. Đó cũng là lý do khiến tỷ lệ trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng của nước ta ngày càng cao. Bởi, Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Để bé hấp thụ được Vitamin D tốt cho xương, việc tắm nắng đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy, cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông như thế nào là an toàn và tốt nhất? Để có câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm cũng như thời gian tắm

Sau khi sinh được 10 ngày, các mẹ hoàn toàn có thể cho bé tắm nắng. Việc tắm nắng đúng cách sẽ giúp sản sinh ra vitamin D lên đến 80%, 20% còn lại là từ sữa mẹ. Vào mùa đông, nắng sẽ lên chậm hơn bình thường, vì thế mẹ nên cho bé tắng nắng khoảng 9-10h sáng khoảng 10-15 phút. Tuyệt đối không cho bé tắm nắng lúc 16h, nó sẽ gây tổn thương cho da.

Thời điểm cũng như thời gian tắm
Thời điểm cũng như thời gian tắm

Vị trí ngồi tắm nắng cho bé

Bên cạnh việc chọn thời gian, cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông mẹ nên lưu ý đó là chọn vị trí tắm nắng hco bé. Không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt, mắt hay đầu, vì sẽ gây hại cho mắt cũng như não của trẻ.

Vì mùa đông thường có gió, bạn nên tránh nhưng vị trí lộng gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Tốt nhất nên chọn nơi sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều ánh nắng mặt trời, tuyệt đối tránh xa những nơi bụi bẩn, ô nhiễm. Trong trường hợp không ra ngoài được, bạn nên tắm nắng bên của sổ.

Vị trí ngồi tắm nắng cho bé
Vị trí ngồi tắm nắng cho bé

Trong thời gian tắm nắng

Mùa đông khí hậu khá lạnh, vì thế mẹ cần giữ ấm tay, chân và cổ để bé không bị cảm lạnh. Các bộ phận cần được tắm nắng là lưng, bụng và cánh tay. Trong khi tắm nắng, bạn nên cởi từng bộ phần quần áo một, không nên đột ngột cỏi bỏ hết cùng một lúc, rất nguy hiểm.

Thời gian tắm nắng vào mùa đông cho trẻ có thể kéo dài từ 15-30 phút, không nên quá dài hơn số thời gian này. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông đó là sau 15 ngày tắm nắng liên tục, bạn nên cho trẻ nghỉ 10 ngày, sau đó sẽ bắt đầu tiếp chu kỳ mới. Trong khi tắm nắng cho trẻ, nếu mẹ thấy da chuyển sang đỏ, ra nhiều mồ hôi, mạch đập mạch thì hãy cho bé vào nhà ngay lập tức để hạn chế tình trạng bị cảm nắng.

Trong thời gian tắm nắng
Trong thời gian tắm nắng

Sau khi tắm nắng

Sau khi tắm nắng cho trẻ vào mùa đông, bạn nên lau khô hết mồ hôi cho bé. Ngoài ra, cũng nên thêm quần áo cho bé, cùng bởi trong lúc phơi nắng hầu hết các lỗ chân lông đều bị nở ra. Vì thế nếu đưa vào nhà hay râm mát thì khí lạnh sẽ rất dễ thâm nhập vào cơ thể dẫn đến việc cảm lạnh.

Trên đây là cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông mà các mẹ nên nắm rõ để bổ sung vitamin D cho bé!