Bất ngờ cách trị con biếng ăn hiệu quả từ chuyên gia Mỹ

Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia
Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia

Trị con biếng ăn và làm cho con có hứng thú hơn với việc ăn uống là một trong những công việc chưa bao giờ dễ dàng với bố mẹ. Bởi vậy hãy thử sáng tạo mọi phương pháp để giúp con ăn ngoan và mau lớn hơn nhé. Tham khảo ngay những cách trị con biếng ăn thật dễ dàng dưới đây.

Cách trị con biếng ăn dễ dàng

Kết hợp các loại thức ăn ưa thích của bé

Nhiều nghiên cứu cho rằng, hầu hết trẻ em đều sẵn sàng thử những món ăn mới khi chúng được kết hợp với các món ăn mà bé yêu thích. Chính bởi vậy, cách thông minh mà mẹ có thể trị con biếng ăn đó là kết hợp một món khó ăn với những món ăn gây kích thích và thích thú của trẻ.

Tri con biếng ăn
Tri con biếng ăn bằng cách kết hợp các loại thức ăn

Đơn giản như nếu trẻ thích ăn phô mai mà không thích ăn mỳ ống, bạn có thể trộn lẫn hai nguyên liệu này với nhau và bé sẽ dễ dàng chấp nhận món ăn của bạn hơn đấy. Bạn cũng có thể thêm vào các món ăn yêu thích của bé các thành phần tốt cho sức khỏe ví dụ như các loại bánh kem sốt rau củ chẳng hạn. Điều này vừa đáng lừa thị giác của bé, vừa khiến bé dễ dàng ăn ngon lành các món ăn.

Cho con quyền quyết định ăn bao nhiêu

Một chuyên gia người Mỹ cho rằng cha mẹ nên chia sẻ công việc trong bữa ăn với trẻ nhỏ. Bố mẹ sẽ là người chịu trách nhiệm xem bữa đó ăn gì và ăn vào khi nào trong khi các con sẽ tự quyết định xem mình sẽ ăn bao nhiêu. Tập cho trẻ được quyết định và chia sẻ công việc cùng bố mẹ cũng sẽ giúp trẻ ngoan ngoãn và tự giác hơn trong việc ăn uống.

Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia
Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia

Các bố mẹ có con biếng ăn một phần là vì thường xuyên ép con ăn quá nhiều khiến bé sợ hãi việc ăn cùng những hành động của bố mẹ. Chính bởi vậy cách trị con biếng ăn hiệu quả nhất đó là không ép trẻ phải ăn quá nhiều và cho trẻ tự học cách quản lý bữa ăn của mình.

Cho con cùng tham gia nấu nướng

Khi trẻ lớn hơn một chút, bạn có thể cho trẻ tham gia công việc nấu nướng. Việc nhìn mẹ nấu các món ăn hay việc được tự thử, nếm các món ăn cũng kích thích trẻ có hứng thú hơn với các món ăn mới.

Trị con biếng ăn hiệu quả
Trị con biếng ăn hiệu quả

Khi nấu nướng, hãy cố gắng giao tiếp với trẻ, cho trẻ nhận biết các gia vị và trẻ sẽ thất thú vị với công việc mới này thay vì chỉ ngồi 1 chỗ và được bố mẹ mang đến những món ăn mà trẻ chưa từng tiếp xúc bao giờ.

Cho con ăn bằng tay

Trẻ em chỉ coi việc ăn uống là 1 hoạt động thậm chí là một trò chơi trong một ngày. Chính bởi vậy thay vì bắt trẻ phải sử dụng thìa hay dao dĩa giống bố mẹ thì bạn có thể cho trẻ tự khám phá đồ ăn của mình bằng tay, dĩ nhiên hãy giúp trẻ rửa tay thật sạch trước khi ăn nhé.

Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia
Cho con ăn bằng tay

Việc sử dụng tay để ăn cũng khiến trẻ cảm thấy hứng thú hơn với các món ăn mà bố mẹ đã chuẩn bị, có thời gian để tiếp xúc với các món ăn nhiều hơn.

Hãy ngồi ăn cùng với trẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cách trị con biếng ăn hiệu quả của cha mẹ đó là cùng ngồi ăn với trẻ. Thử tượng tượng cảnh bé chỉ ngồi 1 chỗ và được bố mẹ bón cho ăn, thậm chí ép phải ăn. Việc này vô cùng nhàm chán so với việc được ngồi ăn cùng bố mẹ. Khi bố mẹ cùng ăn sẽ tạo ra cảm giác và sự thích thú cho trẻ, từ đó nảy sinh sự thích thú trong ăn uống.

Cách trị con biếng ăn từ chuyên gia
Hãy ngồi ăn cùng với trẻ

Trên đây là 5 cách trị con biếng ăn đơn giản cho bố mẹ có thể tự thực hiện tại nhà. Giúp trẻ ăn ngon hơn không phải là câu chuyện đơn giản và dễ dàng. Chính bởi vậy hãy từng bước thay đổi thói quen ăn uống để giúp trẻ thích nghi tốt hơn. Giúp trẻ ăn ngon, khỏe mạnh cũng chính giúp cho bố mẹ có thêm thời gian làm việc và chăm sóc gia đình hơn đấy.