Cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu võ thuật

Cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu võ thuật
Cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu võ thuật

Lần đầu tiên, Duy Huấn và Bùi Nga gặp nhau tại Trung tâm huấn luyện vận động viên cấp cao Hà Nội. Thế nhưng đó chỉ là cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, chẳng chút ấn tượng nào trong nhau. Bẵng đi 5 năm cả hai mới gặp lại. Duy Huấn và Bùi Nga bắt đầu nói chuyện, thăm hỏi và quen thân nhiều hơn. Những gắn bó lớn dần sau nhiều kỉ niệm, cặp đôi võ thuật quyết định tính đến chuyện trăm năm.

Gặp, yêu, kết hôn với nhau từ tình yêu võ thuật

Ấn tượng đầu tiên của cả hai khi gặp nhau như thế nào?

Chúng mình gặp nhau tại Trung tâm huấn luyện VĐV cấp cao Hà Nội.  Bẵng đi 5 năm sau chúng mình mới có cơ hội gặp lại. Cũng từ duyên võ thuật chúng mình mới gặp nhau. Lần thứ 2, mình gặp cô ấy tại trường Đại học Sư Phạm trong CLB Karatedo của trường, lúc đó cô ấy đang là trợ giảng tại CLB Karate trường Đại học Sư Phạm còn mình giảng dạy tại CLB Karate trường Cao đẳng Cơ Khí Luyện Kim. Buổi hôm đó mình dẫn CLB của mình lên để giao lưu.

Lúc đầu cả hai không nhận ra nhau vì khoảng thời gian 5 năm khá dài, gương mặt cũng khác trước nhiều. Mình và cô ấy không những không nói chuyện mà ngay buổi gặp gỡ đó đã đeo găng vào đấu tập luôn với nhau. Đây không phải cuộc gặp “tay bắt mặt mừng” mà theo hướng đối thủ. Đó là cuộc gặp gỡ sau 5 năm khá ấn tượng với cả hai.

Tình yêu giữa hai người đam mê võ thuật liệu có khác nhiều so với những cặp đôi khác?

cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 1
Ảnh cưới độc đáo của cặp vợ chồng Huân – Nga

Từ tình yêu võ thuật dần dần khiến chúng mình gần nhau hơn. Bắt đầu từ 2 người chưa quen biết rồi xa hơn là quý mến nhau và trở thành anh em kết nghĩa. Đặc biệt hơn, tình cảm của cả hai được vun vén hơn nhiều từ những buổi tập luyện và đi dạy võ cùng nhau.  Đến khi mình chuyển sang hoạt động môn võ Vovinam thì sợi dây tình cảm mới thật sự rõ ràng và gần gũi.

Không giống với các cặp đôi khác, ngoài những san sẻ về cuộc sống hàng ngày trong những câu chuyện của cả hai sẽ xoay quanh nhiều đến võ thuật, thể thao. Mình nghĩ đây cũng là sợi dây hàn gắn thêm tình yêu của mình với cô ấy.

Kỉ niệm nhớ nhất giữa hai người trong suốt thời gian yêu nhau?

cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 3
Ảnh cưới độc đáo của cặp vợ chồng Huân – Nga

Thực ra kỉ niệm có nhiều nhưng đối với bản thân mình, ấn tượng và đáng nhớ nhất vẫn là chuyến đi lên giao lưu và biểu diễn Vovinam trên tỉnh Bắc Kạn.

Hôm đó mình bận việc tại cơ quan nên không đi theo đoàn được phải đi xe máy lên sau. Vợ mình cũng đợi mình xong việc rồi đi xe máy lên cùng. Cả hai xong việc rồi vội vàng đi xe lên đến nơi cũng sát thời điểm biểu diễn, chưa kịp nghỉ ngơi sau đoạn đường dài đã phải tức tốc đến nhà thi đấu để dự lễ khai mạc.

Buổi biểu diễn giao lưu hôm ấy rất thành công và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Sau buổi biểu diễn, đoàn chúng mình được anh em Vovinam Bắc Kạn mời ở lại dùng bữa và ngỏ ý muốn tổ chức 1 chuyến dã ngoại đến hồ Ba Bể.

Đoàn của mình lưu lại trên Bắc Kạn thêm 1 ngày nữa để tiếp tục tham quan nhưng mình thì có việc nên phải xin phép về trước. Từ trên hồ Ba Bể về khách sạn Thị xã Bắc Kạn khoảng 21 giờ tối và trời đổ mưa rào. Mình và cô ấy đội mưa về ngay trong đêm. Càng đi trời càng mưa to và tiết trời ngày càng lạnh. Lúc đó trời muộn không một bóng người và không có áo mưa nên cả hai ướt hết. Đi được khoảng 30 km từ Bắc Kạn xuống Thái Nguyên thì xe máy hỏng, loay hoay 30 phút không nổ máy, mình và cô ấy quyết định sử dụng mô tô động cơ “sức người”.

2 đứa hì hụi đẩy, rồi lúc mỏi thì lại thay nhau “mệt nhảy lên xe, khỏe ra sau đẩy”. Dù mệt, dù lạnh nhưng lúc đó nhờ vào sự lạc quan và khiếu hài hước của cô ấy mà quãng đường tưởng chừng như xa tít mù tắp kia trở nên ngắn lại. Quãng đường ấy đã giúp chúng mình hiểu nhau hơn và gần gũi với nhau hơn.

Sau 4 năm thân thiết, yêu thương chúng mình quyết định xây dựng tổ ấm và “về một nhà”.

Anh chia sẻ về ý tưởng chụp bộ ảnh cưới bằng võ phục rất độc đáo và đặc biệt?

Về phần ý tượng thực hiện bộ ảnh thì mình cũng đã ấp ủ khá lâu rồi. Nhưng có điều khác 1 chút là trước đây mình định thực hiện với các anh em đồng môn thành 1 bộ ảnh mang phong cách võ thuật. Đến khi chúng mình tiến tới hôn nhân thì mình quyết định thực hiện bộ ảnh cưới này để ghi dấu lại chuyện tình yêu của chúng mình qua các tấm ảnh. Đồng thời cũng là để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của chúng mình với các di tích lịch sử của Việt Nam.

Cùng xem bộ ảnh cưới độc, lạ của cặp vợ chồng Huân – Nga:

cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 4
… nên muốn lưu lại bộ ảnh cưới bằng những hình ảnh đậm chất võ
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 5
Anh nhen nhóm chụp ảnh võ với đồng môn nhưng cuối cùng người chụp chung lại là vợ
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 6
Những bức ảnh cưới “không giống ai”
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 7
Những bức ảnh này cũng giúp anh chị nhớ lại ngày đầu gặp nhau
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 8
Những câu chuyện hàng ngày của cả hai cũng xoay quanh tình yêu võ thuật
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 9
Nụ cười luôn hạnh phúc
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 10
Ảnh cưới đậm đặc “con nhà võ”
cap vo chong den voi nhau vi tinh yeu vo - 11
Anh sẽ lưu giữ những bức ảnh này như lưu giữ kỉ niệm của hai người