Chọn trồng cây Bơ cỡ lớn như thế nào?

Mỗi ngôi nhà ngay nay dù lớn hay nhỏ đều có những không gian riêng mình dành cho những khoảng không gian xanh. Tại những căn nhà nhỏ hay chung cư, chủ nhà tận dụng những khoảng không gian tối đa để trang trí cây xanh như: có những anh chị chọn cây để bàn là lựa chọn phần cây xanh của ngôi nhà. Cũng có những anh chị lại chọn ban công là nơi trang trí cây xanh, mọi người tậu những chậu cây nhỏ xinh để treo trên những ban công, có những anh chị lại có thú chơi Phong lan cầu kỳ ngay tại ban công nơi mình ở cho dù đó chỉ là một khoảng không chật hẹp.

– Cây trồng trang trí: Là những cây được trồng để trang trí cho ngôi nhà, nó thể hiện sở thích và cá tính của chủ nhà tại đó. Có những anh chị thích những cây hoa màu sắc sặc sỡ như hoa hồng cổ sapa, hoa hồng văn khôi. Những cũng có những ngôi nhà mà cách anh chị chủ nhà chọn cho mình những loại cây mang hơi hướng bonsai hay thiên hướng cố kính và những loại cây được chọn như: mẫu đơn chậu, mộc hương…

– Phần chủ đạo của không gian xanh sẽ là ít nhất 1 tới vài cây bóng mát lớn. Có nhiều loại cây được ứng dụng cho thiết kế này. Những năm gần đây cây Bơ được chọn trồng nhiều cho hơi hướng chủ đạo của ngôi nhà.

Cây Bơ có thể coi là cây trồng tốt cho việc lựa chọn là cây trồng chủ đạo cho ngôi nhà.

Tham khảo chi tiết về cây Bơ: https://caydothi.vn/cay-bo.html

Với những cây bơ cỡ lớn như vậy thì việc trồng sẽ không đơn giản. chọn một cây bơ có thân to đều, kích thước thân lớn với đường kính thân từ 30cm trở lên. Chiều cao thoát cành của cây cũng yêu cầu từ 3m trở lên để không bị gây cản trở hay vướng cho việc giao thông cũng như tầm quan sát được mở rộng.

Chuẩn bị chỗ trồng: Chuẩn bị một hố cây trồng lớn với kích thước đường kính mặt hố từ 1.5m trở lên, kích thước hố lớn giúp trồng cây sẽ dễ đặt bầu vào. Bên cạnh đó hố lớn giúp cây chứa được nhiều đất tại hố. Đổ được nhiều đất mới giúp cho việc ra rễ của cây sau này dễ dàng hơn rất nhiều. Cây được bén rễ ra sẽ gặp lớp đất mới tại hố giúp cây lấy dinh dưỡng dễ dàng hơn..

Trồng xong cây cần phải chống cây để bảo đảm cây không bị nghiêng, bị đổ sau khi trồng. Điều này cực kì quan trọng bởi lẽ nếu sau trồng mà cây bị nghiêng, bị đổ có thể làm cho cây bị chết. Bên cạnh đó yếu tố về an toàn cho người đi lại cũng như các công trình ở đó cũng yêu cầu trồng cây xong phải chống cây. 

Cách làm trên cũng sẽ tương tự nên như bạn mua cây mít to để trồng tại nhà.