Chồng an nhàn một vị trí không chịu phấn đấu – Tâm sự của chị em

Chồng an nhàn một vị trí không chịu phấn đấu phải làm sao?
Đừng nên so sánh chồng mình với chồng người khác

Bây giờ khi hỏi về mẫu người đàn ông lý tưởng của mình, nhiều cô gái nói rằng: “không cần chồng giàu chỉ cần người đó biết cầu tiến”. Không phải tự nhiên mà nhiều cô gái lại đánh giá cao việc phấn đấu và cầu tiến của người đàn ông đến như vậy. Bởi một người chồng, người cha biết tiến lên sẽ luôn phấn đấu để mang lại cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn cho gia đình.

Chồng không có chí tiến thủ trong công việc

Sẵn tiện đây mới kể cho các bạn một câu chuyện về chồng của bạn tôi. Hồi còn đi học bạn tôi rất nổi tiếng bởi là một cô gái đẹp và học giỏi có tiếng trong trường. Khi tốt nghiệp đại học, nó được nhận vào làm tại một công ty nước ngoài, lương tháng hơn 20 triệu. Người theo đuổi nó vô số kể, đẹp trai có, nhà giàu có. Ấy vậy mà nó lại chọn anh hàng xóm làm nhà nước, tháng 4 triệu. Ban đầu cuộc sống rất hạnh phúc nhưng rồi khi gia đình có 2 đứa con. Nó bắt đầu than vãn với tôi về chồng nó.

Chồng không có ý chí phấn đấu trong công việc
Chồng không có chí tiến thủ trong công việc

Chồng chỉ an nhàn việc nhà nước là xấu?

Nó bảo chồng nó không có chí tiến thủ, chỉ an nhàn làm việc nhà nước, không có ý phấn đấu lên cao. Giờ gia đình con cái chi phí nhiều nên rất tốn kém, nó lại làm trong môi trường nước ngoài nên rất năng động. Nó khuyên chồng nên nghỉ nhà nước để kinh doanh riêng hoặc xin làm ở những công ty nước ngoài như nó cho lương khấm khá. Nhưng chồng nó không chịu, anh nói anh không ham hố gì, chỉ muốn đơn giản làm công ăn lương. Thế là vợ chồng nó lục đục suốt nhiều ngày.

Thế đấy, phụ nữ là chúa hay so sánh nữa chứ. Thấy chồng người biết phấn đấu kiếm tiền, thăng chức nhìn lại chồng mình cứ mãi ở một chỗ, không biết vươn lên thì đâm ra khó chịu. Giờ quay lại với tiêu chuẩn chọn chồng không giàu mà biết cầu tiến. Phụ nữ thường thấy một người đàn ông quyến rũ và đáng để yêu nhất là khi hăng say làm việc và luôn gắng phấn đấu để vươn lên. Nhìn người đàn ông ấy mới thấy họ đáng là trụ cột của gia đình, đáng để tin tưởng. Phụ nữ cũng nên là điểm tựa để khuyến khích chồng.

Phụ nữ cũng nên là điểm tựa để khuyến khích chồng
Phụ nữ cũng nên là điểm tựa để khuyến khích chồng

Đừng nên so sánh chồng mình với người khác

Người ta thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Không phải điều kiện hay nhan sắc mà đó chính là người chồng biết yêu thương, quan tâm, lo lắng và luôn gắng làm việc, cầu tiến vươn lên để gia đình đầy đủ và hạnh phúc, cho vợ được thoải mái, cho con được sống trong điều kiện tốt hơn, môi trường học tập tốt hơn. Người chồng nếu biết phấn đấu còn là tấm gương tốt cho con cái noi theo.

Biết là phụ nữ thường yêu thương chồng nhưng nếu như người chồng không biết phấn đấu thì rất khó để có một gia đình hạnh phúc. Người chồng người cha trong thời đại hiện đại thì phải luôn phấn đấu để cho vợ con có cuộc sống hạnh phúc nhất.