Chồng tôi lúc nào cũng cung kính vợ khiến bố mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt

Chồng tôi lúc nào cũng cung kính vợ khiến bố mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt

Được chồng yêu chiều, cưng nựng và nhất mực nghe lời vợ là điều mong ước của nhiều chị em nhưng với tôi lại ngược lại. Tôi thấy chồng mình quá thiếu chính kiến, nhiều lúc nhu nhược và phó thác cho vợ. Chưa kể việc chồng quá nghe lời tôi khiến bố mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt với con dâu.

Chồng lúc nào cũng cung kính vợ

Có thể nhiều người nói tôi “được voi đòi tiên” lấy được ông chồng tốt tính, chia sẻ công việc và đặc biệt yêu kính vợ không biết đường mà hưởng còn ở đây than thở. Tuy nhiên, các cụ đã có câu “cái gì quá cũng không tốt”. Việc chồng quá chiều chuộng và nghe lời nhiều khi dẫn tôi đến các tình huống ái ngại với bố mẹ chồng và họ hàng nhà nội.

Chồng lúc nào cũng cung kính vợ khiến tôi rất ái ngại với bố mẹ chồng
Chồng lúc nào cũng cung kính vợ khiến tôi rất ái ngại với bố mẹ chồng

Chồng khiến tôi nhiều phen ái ngại với bố mẹ anh

Chuyện là một năm chúng tôi mới có dịp về thăm bố mẹ chồng 1 lần vào dịp tết. Thế nên đây là cơ hội để tôi thể hiện và cũng là thời gian để ông bà hiểu tôi hơn. Thế nhưng vì cách tính lúc nào cũng kính vợ càng làm tôi bị nhà chồng ghét hơn.

Chồng lúc nào cũng nghe lời khiến tôi phát chán
Chồng lúc nào cũng nghe lời khiến tôi phát chán

Ngày tết, ông bà có bàn đến chuyên xây lại căn nhà cho thoải mái, bảo mỗi anh em trong nhà mỗi người góp  một ít đỡ ông bà. Việc này quá bình thường và tôi hoàn toàn ủng hộ. Thế nhưng tính chồng tôi làm gì cũng phải hỏi ý kiến vợ nên bảo luôn với bố mẹ là cần hỏi ý kiến của tôi. Tôi hiểu chồng tôi muốn bố mẹ tôn trọng tôi như con cái trong nhà nhưng họ hàng đâu có hiểu điều này, họ lại nghĩ tôi bắt nạt chồng ngay cả việc xây nhà cho bố mẹ cũng không được quyết định. Điều này làm tôi ái ngại với gia đình trong khoảng thời gian dài.

Chồng lúc nào cũng theo sát tôi không rời

Về quê được mấy ngày, có vài người bạn bè anh em rủ đi chơi chồng đều đòi phải có tôi đi cùng mới đi. Bạn bè đến nhà cũng ngại tôi, còn nghĩ a sợ vợ nên xuống nói với tôi cho anh đi chơi.

Cũng vì cung kính vợ nên tiền lương hàng tháng anh đều đưa hết cho tôi. Đây cũng là điều tốt những chính việc không nắm được kinh tế trong gia đình khiến anh càng trở nên nhu nhược hơn, không dám tự quyết định chuyện gì.

Nhiều lúc tôi muốn chồng mạnh mẽ và quyết đoán hơn
Nhiều lúc tôi muốn chồng mạnh mẽ và quyết đoán hơn

Mỗi lúc tôi bực mình chuyện gì anh cũng chỉ biết im lặng và không nói lại gì, lâu dần tôi suy nghĩ mình là chồng hay anh là chồng nữa. Đúng là chồng tôi rất tốt từ lau nhà, dọn dẹp hay bếp núc đều một tay anh làm hết để tôi có thời gian nghỉ ngơi nhưng nhiều lúc tôi cũng cần một người đàn ông để làm trụ cột trong gia đình.

Đỉnh điểm của sự việc là việc bố mẹ chồng cần vài triệu để mua đồ dùng mới trong nhà và hỏi mượn anh nhưng anh nói phải hỏi ý kiến tôi khiến bố mẹ chồng rất giận và không mượn nữa, còn gọi điện có ý “trách móc” tôi dạy chồng quá tốt, khiến chồng nghe lời răm rắp và chồng tôi thật có phúc khi lấy được tôi.

Không biết có chị em nào có tâm sự giống như tôi không? Nhiều người sẽ nghĩ tôi cầu toàn quá, nhiều người lại nói tôi đòi hỏi quá đáng, tôi không biết tính sao mới phải nữa?