Nhận biết dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu

dấu hiệu mang thai con trai
Chia sẻ các dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu thai kỳ

Đâu là dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất? Khi mang thai, mẹ nào cũng mong muốn được biết giới tính của con mình. Tuy nhiên, việc hạn chế siêu âm thai nhi khiến nhiều mẹ lo lắng, sốt ruột không biết con mình là trai hay gái. Học ngay cách nhận biết các dấu hiệu mang thai con trai dưới đây

Các dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu

Vùng bụng nằm thấp

dấu hiệu mang thai con trai
Chia sẻ các dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu thai kỳ

Đây là cách “soi thai” có từ lâu đời và đến ngày nay vẫn được nhiều bậc cha mẹ tin theo mặc dù độ chính xác của phương pháp này không hoàn toàn là 100%. Theo quan niệm này, những mẹ bầu nào có vùng bụng nằm thấp thì chắc chắn sinh con trai, ngược lại vùng bụng bầu nhô cao nhiều khả năng bạn đang mang thai một tiểu công chúa.

Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai con trai này không thể nhận biết quá rõ ràng trong 3 tháng đầu của thai kỳ bởi lúc đó vùng bụng của các mẹ chưa có nhiều chuyển biến. Phải tới tháng thứ 5, bụng mẹ mới được định hình rõ ràng.

Nước tiểu màu vàng nhạt

Phương pháp nhận biết dấu hiệu mang thai con trai bằng cách quan sát nước tiểu vô cùng đơn giản. Chỉ cần để ý nước tiểu của các mẹ bầu trong thai kỳ. Nếu như nước tiểu có màu vàng nhạt thì chắc chắn mẹ đang mang bầu con trai còn nước tiểu sẫm màu thì mẹ đang đang mang bầu bé gái. Đây cũng là phương pháp đoán thai được truyền lại từ lâu đời được nhiều người tin tưởng nhưng cũng chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định hoàn toàn.

Thèm ăn đồ ngọt và mặn

dấu hiệu mang thai con trai
Thèm đồ mặn và ngọt là dấu hiệu mang thai con trai?

Theo dân gian, trong 3 tháng đầu của thai kỳ nếu mẹ nghén muốn ăn đồ ngọt hay mặn chứng tỏ là mang thai nam. Còn nếu mẹ thích ăn đồ chua thì nhiều khả năng mang thai nữ. Điều này cũng không hoàn toàn xác thưc. Nhiều dẫn chứng còn chỉ ra rằng nếu trong suốt quá trình thai kỳ, mẹ không bị nghén hoặc không đặc biệt muốn ăn gì rất có thể mẹ đang mang song thai hoặc đa thai.

Ngực phải lớn hơn ngực trái

Kích thước bầu ngực cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai mà nhiều người quan tâm. Cách mẹ thường truyền tai nhau rằng khi mang thai, nếu ngực phải phát triển lớn hơn ngực trái thì rất có thể mẹ đang mang thai một cu cậu kháu khỉnh. Tuy nhiên, cơ sở khoa học của phương pháp này cũng không hoàn toàn chính xác bởi phụ nữ sinh ra vốn đã có 2 bầu ngực không đều nhau, khi mang thai ngực sẽ lớn ra, có chăng khi bầu bé gái ngực sẽ lớn hơn hẳn so với bầu bé trai.

Bàn chân lạnh

dấu hiệu mang thai con traI
Bàn chân lạnh cũng là dấu hiệu mang thai con traI

Nhiều người thường sờ vào bàn chân của phụ nữ mang thai để đoán biết giới tính của trẻ. Thông thường, nếu các bà mẹ có bàn chân lạnh thì thường đẻ con trai. Đây cũng là quan niệm đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu đời.

Tăng cân

Khi mang bầu bé trai, thường các bà mẹ chỉ tăng cân do vùng bụng và vùng ngực lớn bất thường, khấc với khi bầu bé gái mẹ sẽ tăng cân va tích mỡ thừa ở khắp các vùng trong cơ thể như mặt, chân, tay đặc biệt là bụng và ngực.

Trên đây là cách dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu mà các mẹ nên quan sát. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn các dấu hiệu chính xác với mọi bà bầu chỉ nên tham khảo để biết cách chăm sóc và bảo vệ thai nhi.