Đây chính xác là số tiền sẽ “bay” mất trong một năm khi bạn có con và nuôi con nhỏ

Những thói quen của trẻ sơ sinh cực nguy hại cho sức khỏe
7 thói quen của trẻ sơ sinh cực nguy hại cho sức khỏe, mẹ cần uốn nắn ngay

Có bao giờ mẹ thử ngồi nhẩm tính xem nuôi con một năm hết bao nhiêu tiền chưa?

Huffington Post đưa tin, theo một khảo sát được tiến hành bởi tổ chức Demos, Mỹ tháng 11/2016 vừa qua, những cặp vợ chồng có con nhỏ cho biết thu nhập của họ giảm khoảng 14% sau khi lên chức bố mẹ.

Với những gia đình có hai con, số tiền tiêu tốn một năm cho con cái là 14,8 nghìn USD (tương đương khoảng 335 triệu đồng/năm) và với mẹ đơn thân, con số đó thậm chí còn tăng đế 16,6 nghìn USD (tương đương 373 triệu đồng/năm).

Các nhà nghiên cứu đã tính toán và tìm ra con số này sau khi cân nhắc tất cả các yếu tốt khác ảnh hưởng đến thu nhập, bao gồm cả tuổi tác, nghề nghệp, trình độ giáo dục…. Con số về mức chi tiêu của cha mẹ Mỹ cho con cái trong một năm khiến nhiều người “choáng váng”. Tuy nhiên, Demos cũng thông báo một tin mừng: Khi trẻ đến tuổi đi học, thu nhập của cha mẹ cũng sẽ bắt đầu phục hồi.

Theo Demos, khi trẻ lên 5 tuổi, hầu hết các cặp vợ chồng có con nhỏ đều bắt đầu tiết kiệm và tích trữ được nhiều tiền hơn, trung bình khoảng 30 nghìn USD do khi này, các chi phí cho trẻ đã đi vào giai đoạn ổn định, cha mẹ cũng biết cách tiết kiệm hơn.

Đây là những con số ước tính mà một phụ huynh Mỹ phải trả khi nuôi con nhỏ năm đầu, tuy nhiên, nó cũng mang nhiều tính chất tham khảo cho cha mẹ ở Việt Nam.

 

số tiền sẽ sử dụng trong một năm khi bạn có con và nuôi con nhỏ
Đây chính xác là số tiền sẽ ra đi trong một năm khi bạn có con và nuôi con nhỏ

 

Những đồ dùng thiếu yếu cần sử dụng cho con nhỏ
Những đồ dùng thiếu yếu cần sử dụng cho con nhỏ

 

day chinh xac la so tien se “bay” mat trong mot nam khi ban co con va nuoi con nho - 3
Những con số khiến bạn phải bất ngờ