Gia đình hạnh phúc với kinh nghiệm sinh bé thứ 2

gia-dinh-hanh-phuc-voi-kinh-nghiem-sinh-thu-2 (1)
gia-dinh-hanh-phuc-voi-kinh-nghiem-sinh-thu-2 (1)

Con cái là lộc trời cho của mỗi bậc làm cha mẹ tuy nhiên việc sinh đẻ sao cho thật kế hoạch lại là một trong nhiều điều khiến bạn có thể đau đầu. Nhất là khi sinh bé thứ hai, kinh nghiệm sinh bé thứ 2 dưới đây có thể có ích cho bạn.

Vì sao nên sinh 2 con

Trước khi giúp bạn tìm hiểu về kinh nghiệm sinh bé thứ 2 thì bạn cần phải hiểu rằng tại sao sinh hai con là điều quan trọng. Khoa học cũng đã chứng minh rằng mỗi cặp vợ chồng có 2 con thường rất hạnh phúc đặc biệt là một trai một gái.

Hai con là con số đẹp nhất để có thể giúp bạn có thể vừa giúp gia đình đông vui mà cũng lại giúp bạn có điều kiện tốt nhất để có thể tạo điều kiện tốt nhất để giáo dục cho trẻ giúp trẻ có một tương lai thành công và vững vàng nhất.

Kinh nghiệm sinh bé thứ 2

Dưới đây là những kinh nghiệm sinh bé thứ 2 dành cho các bà mẹ đang có một kế hoạch sinh em bé trong tương lai. Khác với lần sinh con đầu lòng, sinh em bé thứ hai không còn là việc bỡ ngỡ là gây ra nhiều lo lắng nữa, tuy nhiên bạn cũng không thể chủ quan quan lần vượt cạn thứ 2 này.

Xin ý kiến của bác sĩ

Kinh nghiệm sinh bé thứ 2 : xin ý kiến của các sỹ chuyên gia
Kinh nghiệm sinh bé thứ 2 : xin ý kiến của các sỹ chuyên gia

Đa số chị em phụ nữ lựa chọn sinh bé thứ hai trong độ tuổi từ 30 – 35. Đây là thời điểm mà kinh tế của người phụ nữ thường đã trở nên vững vàng hơn, cuộc sống ổn định hơn. Tuy nhiên ở độ tuổi này việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu. Chính bởi vậy việc xin và nhận những lời tư vấn của bác sĩ khi mang thai bé thứ hai là một điều cần thiết, là một trong những kinh nghiệm sinh bé thứ 2 chắc chắn cần phải có.

Yêu lấy bản thân mình hơn

Để có nhiều sức khỏe chăm lo cho con cái hơn thì bạn cần phải thật yêu lấy bản thân mình. Ngoài việc duy trì cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh thì các bà mẹ cần phải xếp cho mình những khoảng thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi thật hợp lý. Một người phụ nữ có tâm lý mệt mỏi, hay bị stress thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn rất nhiều so với những người phụ nữ mà có tinh thần thoải mái, được chồng yêu thương và chiều chuộng.

Học giao tiếp với hai bé

Kinh nghiệm sinh bé thứ 2 : học cách trò chuyện với cả hai bé
Kinh nghiệm sinh bé thứ 2 : học cách trò chuyện với cả hai bé

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm sinh bé thứ 2 mà bạn nên biết để giúp cho cuộc sống của hai bé trở nên dễ dàng hơn. Việc có thêm em bé có thể khiến cho con đầu của bạn trở nên ghen tị và có thể bắt nạt em trong tương lai.

Một số cách để giải quyết trường hợp này đó là học cách giao tiếp với cả hai bé, hãy khen bé đầu tiên trong mọi trường hợp để bé thứ nhất cả thấy mình là người quan trọng. đồng thời giúp bé hiểu được rằng con chính là một trong những người quan trọng trong việc giúp bé thứ hai lớn lên và nghe lời hơn.