Hướng dẫn cách chăm sóc da nhờn tốt nhất cho chị em

Da nhờn là loại da thường tiết nhờn (dầu) nhiều hơn da bình thường ở các vùng như: mũi, trán, cằm… Chính vì lượng dầu tiết ra khá nhiều nên cách chăm sóc da nhờn mang lại hiệu quả được rất nhiều nàng quan tâm.

Vậy cách chăm sóc da nhờn như thế nào để mang lại hiệu quả cao các nàng hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây nhé.

Rửa mặt đúng cách

Đối với da dầu thì việc rửa mặt nhiều để hết dầu là điều hay được các nàng thực hiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da thì điều này là hoàn toàn sai. Việc rửa mặt quá nhiều lần một ngày sẽ khiến da càng tiết dầu nhiều hơn.

Chỉ nên rửa mặt từ 2-3 lần một ngày đối với da nhờn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với da nhờn nên sử dụng sữa rửa mặt dành riêng cho loại da nhờn và rửa bằng nước hơi ấm một chút sẽ làm lỗ chân lông giãn nở để dễ dàng lấy đi lớp dầu thừa từ sâu bên trong.

Hoặc cũng có thể sử dụng máy rửa mặt kết hợp với sữa rửa mặt để mang lại hiệu quả cao trong việc làm sạch da mặt và lấy đi lớp dầu thừa trên mặt và lớp bụi bẩn trong lỗ chân lông.

Sau khi rửa mặt các nàng nên dùng ngay toner để làm dịu da, cấp ẩm ngay tức thì cho da và cân bằng độ PH. Điều này quan trọng trong việc điều tiết dầu trên da.

Có chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh

Đối với những cô nàng có làn da nhờn thì cách chăm sóc da nhờn hiệu quả cũng nằm trong chế độ ăn hợp lý.

Một chế độ ăn hợp lý và lành mạnh cho làn da dầu là không ăn những đồ ăn cay nóng. Vì nếu ăn những đồ ăn cay nóng sẽ khiến lượng dầu tiết da nhiều hơn trên mặt.

Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng xuất hiện mụn trên da. Nên sử dụng các loại rau, củ, quả có nhiều vitamin A giúp kiểm soát tốt lượng dầu trên da.

Cung cấp lượng nước đủ hàng ngày cho da, tránh việc da bị thiếu nước thì tình trạng da tiết dầu nhiều sẽ càng rõ rệt hơn.

Ngoài ra cũng nên tập thể dục thể thao hàng ngày và ít trang điểm để lỗ chân lông được thông thoáng hơn.

Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu là một trong những phương pháo lấy đi lớp dầu thừa hiệu quả cấp tốc. Đây cũng là một trong những cách chăm sóc da nhờn hiệu quả mà các nàng không thể không biết tới.

Nên sử dụng giấy thấm dầu trong trường hợp dầu tiết ra quá nhiều khi đi ra trời nắng, hoạt động nhiều, tập thể dục thể thao.

Tuy nhiên, việc lạm dụng giấy thấm dầu quá nhiều sẽ gây tình trạng da bị mất đi lớp dầu tự nhiên, thiếu dầu trên bề mặt da và gây kích ứng da.

Dùng phấn kiềm dầu

Phấn kiềm dầu là một trong những tips quan trọng cho các nàng thường xuyên phải trang điểm. Phấn kiềm dầu sẽ giúp da mặt khi trang điểm không bị bóng nhờn và giúp các cô nàng tự tin đi ra ngoài với lớp makeup trên mặt.

Tóm lại để chăm sóc da nhờn hiệu quả không chỉ cần chăm sóc bên ngoài mà còn chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày.