Hướng dẫn cách chăm sóc sen đá đơn giản nhất tại nhà

Sen đá là loại cây cảnh ưa được để trang trí phòng làm việc hoặc dùng làm món quà ý nghĩa để tặng cho nhau.

Sen đá luôn được nâng niu, vậy làm cách nào để chăm sóc cây sen đá tốt nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chăm sóc loài cây này.

Ý nghĩa sen đá

Không phải tự dưng mà sen đá lại được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Sen đá được mang ý nghĩa giống như ý nghĩa của một loài hoa trong tình yêu, đó là tình yêu trọn đời, bền vững. Giống như sức sống mãnh liệt của nó tình yêu của loài cây này rất vĩnh cữu.

Trong cuộc sống sen đá truyền đến con người một sức sống mãnh liệt. Sen vốn không cần chăm sóc tỉ mỉ vẫn có thể phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Trong phong thủy sen đá mang ý nghĩa của tài lộc và may mắn. Sở hữu loại cây này may mắn sẽ luôn bủa vây. Bởi đó mà đây là loài cây được sử dụng rất nhiều tại các văn phòng.

Cách chăm sóc sen đá

Mặc dù là loài cây khá dễ sống tuy nhiên chúng ta vẫn phải biết cách chăm sóc mới có thể để cây tồn tại được lâu. Bạn cần quan tâm đến những điều này:

  • Nước: Sen đá là dòng cây có khả năng chịu khô hạn tốt, bởi vậy bạn không nên tưới quá nhiều nước cho sen đá, dễ dẫn đến tình trạng úng. Bạn nên cung cấp lượng nước vừa đủ và hạn chế tưới nước vào mùa đông cho cây.

Khi sen đá thiếu nước chúng sẽ có biểu hiện như lá cây bị nhăn, lá cây có màu nhạt đi. Lúc này bạn hãy bổ sung cho chúng một chút nước. Nên lựa chọn nước mưa hoặc nước máy.

Tùy thuộc vào từng môi trường mà bạn tưới lượng nước cho sen đá. Đối với môi trường không có nắng, khô như trong môi trường công sở thì chỉ nên 1-2 lần/ tuần. Chú ý không để cho nước dính trên lá cây của sen đá.

  • Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gắt hoặc nếu quá râm thì thân và lẽ sẽ bi sốp, lá thưa dễ rụng.

Nếu sen đá được đặt trong phòng hoặc những nơi thiếu sáng thì nên phơi nắng thường xuyên 2 – 3 ngày / lần, mỗi lần từ 4 – 5 tiếng vào buổi sáng là tốt nhất.

  • Đất trồng: Loại đất trồng phù hợp với sen đá chính là loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Có thể sử dụng các loại dưới này để làm đất cho sen đá: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Với các vật liệu này bạn đã có thể tạo nên cho mình một loại đất thoát nước tốt cho sen đá.

Để trồng sen đá tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi có nắng, ít mưa tránh để những hạt mưa làm thối hoặc nát lá của chậu cây. Và để đảm bảo dinh dưỡng thì các chuyên gia khuyên nên thay đất cho sen đá 1- 2 lần/ năm.

Sen đá là giống cây dễ sống mà lại còn mang lại may mắn. Tuy nhiên hãy chăm sóc chúng thật tốt để tránh tình trạng cây bị úng, chết sau vài ngày. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.