Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son

mua nhà trả góp cho vợ chồng son
Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà vợ chồng son nên biết

Nhu cầu mua nhà trả góp đối với những người là vợ chồng mới cưới ngày càng cao. Tuy nhiên, việc mua nhà trả góp không đơn giản là mua trước trả sau, người mua nhà cần tìm hiểu kỹ các thông tin về vấn đề trả góp, thông tin sản phẩm, vấn đề pháp lý,… để tránh những rủi ro không đáng có. Do đó, chuyenvochong.com.vn xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son để bạn có thể mua nhà thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son

Mua nhà trả góp là bạn không cần phải thanh toán 100% giá trị căn hộ nhà ở mà bạn muôn mua. Thay vào đó, bạn chỉ phải thanh toán 1 phần (tùy thuộc vào nhu cầu vay, dòng tài chính bạn bao nhiêu). Thông thường, người mua nhà trả góp thường chi trả từ 30% – 50% giá trị căn hộ/nhà ở, 50% – 70% còn lại là vay ngân hàng.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son
Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son

Số tiền bạn vay gốc và lãi sẽ được trả dần cho ngân hàng theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất 2 bên cho vay và đi vay thỏa thuận với nhau. Do vậy, khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp thì bạn cần biết một số yếu tố dưới đây để loại bỏ những rủi ro không đáng có.

Xác định khả năng tài chính của gia đình

Xác định khả năng tài chính của gia đình vô cùng quan trọng đối với việc mua nhà trả góp. Vì có vay thì có trả, bạn nên xác định được dòng tài chính của bản thân và khả năng tài chính sau này để căn chỉnh làm sao để có khả năng chi trả gốc và lãi định kỳ cho bên vay.

Theo khảo sát, mua nhà trả góp cho vợ chồng son thường sẽ hạn chế rủi ro nếu khoản vay dưới 50% giá trị căn hộ/nhà ở.

Thời hạn vay và lãi suất

Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà vợ chồng son nên biết
Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà vợ chồng son nên biết

Vấn đề lớn mà dù là vợ chồng mới cưới hay bất cứ ai mua nhà trả góp đều cần phải lưu ý và cân nhắc kỹ chính là thời hạn vay và lãi suất khi vay vốn ngân hàng. Vì lãi suất ngân hàng là không cố định và có sự biến động khó lường nên khi vay vốn ngân hàng mua nhà thì người mua nhà nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về thời hạn vay, lãi suất cùng với điều khoản thanh lý hợp đồng.

Nên vay vừa đủ khả năng chi trả

Một lưu ý nữa trong mua nhà trả góp cho vợ chồng son chính là nên vay vừa đủ khả năng chi trả. Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng về khả năng chi trả của mình khi vay vốn ngân hàng thì rất dễ xảy ra tình trạng khủng hoảng tài chính, sống trong lo lắng và dễ dẫn tới những bất hòa trong đời sống.

Bạn có thể dựa trên tổng thu nhập của gia đình, trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng và một số tiền dư ra để phòng ngừa trường hợp phát sinh như đám cưới, tiệc tùng,… số tiền còn lại tính toán đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng thì tức là khoản vay nằm trong tầm kiểm soát. Hoặc dựa trên điều đó để bạn điều chỉnh thời gian vay, hình thức trả nợ chop hợp lý.

Nghiên cứu kỹ những gói vay ngân hàng

Về phía ngân hàng, việc cho vay mua nhà trả góp cho vợ chồng son được xác định là có khá nhiều gói vay ưu đãi. Đặc biệt là khi ngân hàng liên kết với các dự án nhà ở sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ lãi suất.

mua nhà trả góp cho vợ chồng son
Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng son

Đối với trường hợp chính sách bán hàng của dự án bạn có nhu cầu mua có chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất hấp dẫn thì bạn cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi là bao lâu? Lãi suất sau thời gian ưu đãi là bao nhiêu?… để tính toán lựa chọn hợp lý.

Tìm hiểu kỹ về dự án, thông tin sản phẩm nhà ở

Một kinh nghiệm nữa không thể thiếu khi mua nhà trả góp cho vợ chồng son là cần tìm hiểu kỹ về dự án, thông tin sản phẩm nhà ở.

Các thông tin về dự án như: chất lượng nhà ở, vị trí nhà ở, vấn đề pháp lý, tiện ích, chi phí dịch vụ, chủ đầu tư dự án có uy tín hay không?… để đảm bảo nhà ở bạn mua hợp với nhu cầu, vừa chi phí,…

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà trả góp cho vợ chồng son trên đây, hy vọng bạn sẽ mua được nhà ưng ý!

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/