Làm thế nào để dưỡng ẩm cho làn da khô vào mua đông

Mùa đông sắp đến cận kề, đây cũng là khiến các cô nàng da khô phải lo lắng với làn da của mình. Bởi khi làn da quá khô sẽ có hiện tượng bong tróc, nứt nẻ, ửng đỏ rất phiền toái. Thay vì phải mất thời gian tìm kiếm kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình, các bạn có thể tham khảo mách nhỏ 4 cách dưỡng ẩm cho da khô bằng phương pháp tự nhiên sau đây.

Biểu hiện của da khô

Da khô là một trong những loại da phổ biển ở Việt Nam. Các biểu hiện đặc trưng của làn da khô gồm: thiếu ẩm, da không tiết dầu, vào mùa lạnh dễ bị nứt nẻ, bong căng tróc da,… Những biểu hiện này được biểu hiện ra bên ngoài để bạn có thể cảm nhận được, từ đó có những cách chăm sóc da thật phù hợp. Sau đây mình cũng các bạn tìm hiểu một số các dưỡng ẩm dành cho làn da này bằng phương pháp tự nhiên nhé.

Mách nhỏ 4 cách dưỡng ẩm cho da khô bằng phương pháp tự nhiên

Dưỡng ẩm nhẹ dịu với bột yến mạch

Chuẩn bị: 

  • 1 bát nhỏ
  • 100g bột yếu mạch
  • 100ml nước ấm

Hướng dẫn: Hòa bột yến mạch và nước ấm vào trong bát nhỏ đến khi được hỗn hợp dặc vừa đủ. Rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông được giãn nở. Sử dụng hỗn hợp vừa pha thoa đều lên mặt giữ nguyên 10-15 phút. Bột yến mạch lúc này sẽ làm giảm bớt tình trạng căng tróc, nứt nẻ của làn da.

Dưỡng ẩm an toàn với chanh, đường, mật ong và dầu ô liu

  • 1 bát nhỏ
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng nhỏ mật ong
  • 1 muỗng nhỏ dầu ô liu
  • 100mg đường

Hướng dẫn: Trộn hỗn hợp các thành phần trên theo tỉ lệ bằng nhau để được hỗn hợp có độ sánh vừa phải. Xông hơi da mặt bằng nước ấm để giãn nở lỗ chân lông. Thoa hỗn hợp đã làm lên da để nguyên từ 5-10 phút. Sau đó, nhẹ nhàng rửa lại bằng nước lạnh. Mật ong và dầu ô liu mang lại đổ ẩm cần thiết cho da, chanh và đường sẽ lấy đi phần tế bào chết để lại một làn da như ý.

Dưỡng ẩm hiệu quả với dưa chuột, dưa leo.

Chuẩn bị:

  • 1 bát nhỏ
  • 1 quả dưa chuột/dưa  leo

Hướng dẫn: Dưa chuột được làm sạch, đem đi thái lát rồi xay nhuyễn. Rửa mặt qua bằng nước ấm và bôi hỗn hợp dưa chuột lên da mặt. Thư giãn từ 10-15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Vitamin C có trong dưa chuột giúp cho làn da có sự đàn hồi, không bị căng khô, nứt nẻ.

Dưỡng ẩm tuyệt vời với dầu dừa.

Dầu dừa (tự tay làm hoặc đi mua ở siêu thị)

Hướng dẫn: Dầu dừa ở nhiệt độ cao sẽ ở dạng lỏng, nhiệt độ thấp ở dạng rắn. Tuy nhiên, khi mua dầu dừa cần bảo quan ở nơi có nhiệt độ thấp để dầu dừa có thể dử dụng được lâu hơn. Dầu dừa sử dụng thoa lên vùng da mỗi ngày mà không cần rửa lại bằng nước. Các axit béo trong dầu dừa sẽ thẩm thấu sâu trong da, giữ cho da luôn có độ ẩm nhất định chống chọi lại với thời tiết giá lạnh. Ngoài ra nó còn giúp cho làn da có sự đàn hổi, không bị lão hóa sớm.

Như vậy, những cô nàng có làn da khô khó chiều hãy học tìm mách nhỏ 4 cách dưỡng ẩm cho da khô bằng phương pháp tự nhiên để tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên da khô vào mùa đông nhé.