Người thông minh thường khó yêu? Đúng hay không

Tại sao người thông minh thường khó yêu
Tại sao người thông minh thường khó yêu

Tại sao những người thông minh thường khó yêu hơn người khác? Người thông minh có quan điểm về tình yêu hôn nhân và cách chọn bạn đời như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết tại sao những người thông minh luôn cảm thấy khó yêu nhé!

Tại sao người thông minh thường khó yêu
Tại sao người thông minh thường khó yêu

Tại sao người thông minh thường khó yêu?

Đây là nhận định từ các nhà khoa học khi nghiên cứu chỉ số thông minh của con người và phát hiện ra một điểm chung giữa những người có chỉ số IQ cao, tạm gọi là những người thông minh thường khó dành tình cảm cho người khác hơn là người có chỉ số thông minh thấp hơn.

Dưới đây là lý do mà những người thông minh thường khó yêu?

Họ thường phân tích cảm xúc của chính mình

Những người thông minh nhìn sự việc luôn theo góc độ logic và khoa học. Chính bởi vậy họ không để cảm xúc chi phối nhiều đến quyết định lựa chọn gắn bó với một ai đó. Thay vì tán tỉnh và yêu đương với một người đem lại cho họ cảm xúc chốc lát thì họ thường có thói quen thu thập thông tin và rút ra kết luận về chính tình cảm của mình cũng như đối phương.

Người thông minh khó yêu do thường xuyên suy sét cảm xúc của chính mình
Người thông minh thường suy sét cảm xúc của chính mình

Điều này vừa có lợi vừa có hại trong tình yêu. Có lợi bởi sự lập luận và suy xét giúp những người thông minh trở nên tỉnh táo hơn và sẽ không bao giờ có chuyện người kia định lợi dụng tình cảm hay có ý đồ xấu vợ họ.

Tuy nhiên, chính việc suy sét và lập luận quá nhiều cũng có khả năng giết chết tình yêu của những người thông minh khi họ quá khó khăn để lựa chọn được đối tượng phù hợp với các tiêu chuẩn của mình.

Họ cần nhiều thời gian để mở lòng hơn người khác

Người thông minh thường mất nhiều thời gian để trải lòng
Người thông minh thường mất nhiều thời gian để trải lòng

Bộ não của những người thông minh luôn không ngừng hoạt động. Chính bởi vậy, nó sẽ không ngừng phát hiện ra các chi tiết và lý do khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong mối quan hệ của họ. Với những người thông minh, họ luôn hiểu rằng trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ. Chính bởi vậy họ thường tạo ra vỏ bọc để ngụy trang thật lạnh lùng và tách biệt trong khi nhiều lúc không cần nhất thiết phải như vậy.

Kinh nghiệm từ mối tình cũ khiến họ dè chừng hơn

Đây chính là lý do mà nhiều người thông minh luôn dè chừng và e ngại khi tiến đến một mối quan hệ mới. Những kinh nghiệm từ mối tình đã qua luôn ràng buộc và khiến họ bị ám ảnh, không sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ mới. Nếu như mối tình cũ từng đổ vỡ vì một lý do nào đó, họ sẽ mãi nhớ lý do ấy và lo sợ nó sẽ xảy ra với mối tình hiện tại.

Cô đơn có vẻ như là sự lựa chọn có sẵn trong ý thức của họ

Người thông minh thích sự cô đơn
Người thông minh thích sự cô đơn

Những người thông minh thường cô đơn hơn người bình thường bởi họ không dễ dàng kết bạn và đặc biệt không sẵn sàng kết bạn với bất cứ ai. Chính vì vậy, có vẻ như cô đơn là sự lựa chọn đã có sẵn trong ý thức của họ và họ lựa chọn cuộc sống “một mình” vì cảm thấy tuyệt vời với điều đó.