Những thời điểm chắc chắn bạn không nên quan hệ tình dục

Những thời điểm chắc chắn bạn không nên quan hệ tình dục
Những thời điểm chắc chắn bạn không nên quan hệ tình dục

Ở một thời điểm nào đó, nếu bạn không muốn mà chồng vẫn đòi hỏi, bạn thậm chí còn không dám từ chối vì sợ chồng sẽ chán mình. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, có những thời điểm chắc chắn bạn không nên quan hệ tình dục. Lí do vì sao ư? Đó là vì tốt cho sức khỏe của bạn, tốt cả cho mối quan hệ vợ chồng.

 

nhung thoi diem chac chan ban khong nen quan he tinh duc - 1
Có những thời điểm chắc chắn bạn không nên quan hệ tình dục

Những thời điểm bạn không nên quan hệ tình dục

Đừng ngạc nhiên quá về điều này. Dưới đây là những điều để bạn hiểu vì sao mình cần phải từ chối quan hệ tình dục ở một số thời điểm nhất định:

Khi bạn cảm thấy chuyện tình dục đang diễn ra theo một cách tồi tệ

Quan hệ tình dục không phải lúc nào cũng đi kèm với những niềm vui, cảm giác hạnh phúc. Chắc chắn, có những thời điểm bạn cảm thấy đau đớn, khô rát, khó chịu, chảy máu, bị thương… Không những vậy, nó còn kéo theo các yếu tổ về thể chất, tâm lí. Ngoài ra, nó còn có các hiện tượng như thời kì khô hạn vì tiền mãn kinh, nỗi đau thể xác sau khi sinh con, rối loạn co thắt các cơ âm đạo…

Trong những tình huống này, bạn không nhất nhất phải quan hệ chỉ vì nghĩ rằng nếu dừng lại người kia sẽ chán mình. Vấn đề sức khỏe cần phải được giải quyết trước tiên. Do đó, đừng cố gắng đáp ứng, đừng miễn cưỡng lên giường với một cơ thể không tốt, còn đang đau vì nhiều nguyên nhân. Bạn cần phải đi khám bác sĩ, nghe tư vấn để biết rõ tình trạng của mình.

nhung thoi diem chac chan ban khong nen quan he tinh duc - 2
(Ảnh minh họa)

Nếu bạn vẫn cố tình quan hệ trong khi bộ phận sinh dục đang bị tổn thương, vùng kín bị trầy xước, hoặc quan hệ quá đau đớn… bạn sẽ chỉ cảm thấy sợ hãi và kinh khủng mà thôi. Yếu tố tâm lí đó sẽ theo bạn dài lâu về sau và rất khó để xóa bỏ.

Nếu hiện tượng của bạn chỉ là khô rát, thiếu chất bôi tởn, bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn bên ngoài để hỗ trợ. Nhìn chung, bạn cần phải tìm cách khắc phục vấn đề sức khỏe của mình trước khi nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục để tránh nỗi ám ảnh không đáng có.

Mắc các bệnh tình dục

Bạn cảm thấy vùng kín của mình ngứa, nóng rát, sưng tấy, nổi mụn… Rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng nấm men hoặc tồi tệ hơn là một loại bệnh tình dục nào đó mà chính bạn cũng chưa biết rõ. Ở thời điểm đó, bạn vẫn quan hệ tình dục với đối tác thì thực sự là một sai lầm.

Nó chẳng những có thể lây truyền bệnh sang người bạn đời mà còn khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên cực kì tồi tệ. Trước vấn đề này, bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay. Đừng vì ngần ngại mà giấu bệnh, vẫn tiếp tục quan hệ tình thường để rồi hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đang đau bụng, đau dạ dày

nhung thoi diem chac chan ban khong nen quan he tinh duc - 3
(Ảnh minh họa)

Chắc chắn, ở trong tình huống này, chẳng ai còn tâm trí đâu mà dành cho “chuyện ấy”. Ngay cả khi bạn có thể cố gắng được thì việc quan hệ tình dục lúc này cũng là điều tồi tệ, không tốt một chút nào cho sức khỏe của bạn. Dù là ai trong 2 người, đàn ông hay phụ nữ thì nếu bạn bị cơn đau bụng, cơn đau dạ dày hành hạ, hãy tạm hoãn mọi chuyện lại và chờ đợi tới khi nào bạn cảm thấy không còn đau nữa.

Khi tình dục mất hứng thú

Nếu như đời sống tình dục của bạn bắt đầu cảm thấy chỉ giống như một nghĩa vụ chứ không còn chút hứng khởi, đừng cố gắng “điên cuồng” lao vào cuộc để chiều lòng nhau mà hãy dừng lại, đánh giá lại mọi chuyện.Trước khi lên giường cùng nhau, hãy tự hỏi điều gì sẽ tốt hơn cho cả hai người sau một thời gian dài chán nản. Hãy chia sẻ với nhau về điều mà bạn muốn, người kia muốn. Điều đó sẽ giúp ích cho hai bạn rất nhiều thay vì việc cứ cố gắng lên giường với không một chút cảm xúc.