Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất và an toàn?

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất và an toàn?
Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất và an toàn?

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất là một trong những thắc mắc hàng đầu của nhiều mẹ. Bởi, làn da của trẻ sơ sinh khá mỏng và nhạy cảm, vì thế việc lựa chọn cách thức tắm vô cùng quan trọng.

Hầu hết các bà mẹ ai cũng muốn con mình sở hữu một làn da hồng hào, không mụn nhọt hay rôm sảy…Vì thế, không ít mẹ đã áp dụng một số kinh nghiệm tắm cho con bằng phương pháp dân gian. Tuy nhiên, không phải cách tắm nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn, bởi làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm.

Vì thế để không làm cấu trúc da không bị tổn thương và làm sạch da cho bé một cách hiệu quả, rất nhiều bà mẹ đã tự đã ra câu hỏi tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất         ? Để có câu trả lời, chị em hãy bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất?

So với làn da của người lớn, làn da của trẻ sơ sinh mỏng và nhạy cảm bằng 1/5 của người lớn. Hơn nữa, do cấu trúc da không đồng đều, vì thế dễ bị vi khuẩn, vi sinh vật tấn công khiến làn da bị nhiễm khuẩn, viêm da nghiêm trọng.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất?
Tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất?

Để có thể ngăn chặn được tình trạng này, nước tắm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp làm sạch da và bảo vệ làn da trước những tác động xấu của môi trường xung quanh. Bởi, bất cứ loại nước tắm nào cũng có thể khiến trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ, viêm nhiễm. Vì thế, tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất là điều các mẹ cần tìm hiểu kỹ để tránh các phản ứng xấu.

Trong các loại nước tắm cho trẻ sơ sinh, nước trắng sạch và được đun sôi có nhiệt độ 38 độ C được xem là nước tắm tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Nước đun sôi giúp tiêu diệt các vi khuẩn đảm bảo an toàn cho trẻ, còn nhiệt độ 38 độ C giúp bé tắm trong tình trạng ấm áp, tránh tình trạng bị cảm lạnh.

Một số loại nước lá tắm cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy

Nhiều mẹ nghĩ rằng việc sử dụng nước dừa, bia để tắm để da bé hồng hào, trắng sáng, thế nhưng điều này khiến làn da của bé dễ bị tổn thương, nhiễm khuẩn. Vì thế, tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất bạn nên tham khảo một số loại lá có thể sử dụng để tắm khi bé bị rôm sảy.

Tắm bằng lá kinh giới

Từ lâu lá kinh giới đã nổi tiếng với khả năng sát khuẩn cao, vì thế nó có thể giúp cải thiện tình trạng rôm sảy một cách đáng kể. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần giã nát lá kinh giới, vắt lấy nước rồi pha với nước sạch để tắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lá kinh giới khô để đun nước tắm.

Tắm bằng lá dâu tằm

Đây cũng là một trong những loại lá sử dụng để tắm cho trẻ khá phổ biến. Bạn chỉ cần rửa sạch lá dâu tằm rồi đun sôi với nước. Đến khi nước nguội vừa phải thì bạn hãy vớt bỏ lá, sử dụng nước đó để tắm.

Tắm bằng lá dâu tằm
Tắm bằng lá dâu tằm

Tắm bằng mướp đắng

Mướp đắng không chỉ là một món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng trị rôm sảy cực hiệu quả. Bạn hãy lấy 2 quả mướp đắng giã nát ra rồi lọc lấy nước tắm, chỉ sau vài lần áp dụng làn da của bé sẽ được cải thiện đáng kể.

Tắm bằng gừng tươi

Cách tắm cho trẻ sơ sinh này khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần giã nát gừng ra rồi đun sôi lấy nước tắm. Sau 3 ngày tắm liên tiếp vào buổi sáng, làn da của bé sẽ hết sạch rôm sảy.

Tắm bằng lá khế

Loại lá này bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở các vùng quê. Nước tắm lá khế được làm bằng cách giã nát lá khế rồi lọc với nước hoặc đem đun sôi lên.

Tắm bằng lá khế
Tắm bằng lá khế

Tắm bằng lá sài đất

Nhờ công dụng kháng khuẩn, chống viêm, lá sài đất có thể tiêu diệt được những loại vi khuẩn gây hại xuất hiện trên làn da của bé. Bạn hãy lấy lá sài đất tươi đun với nước để tạo ra loại nước có thể đánh bay mọi rôm sảy.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì là tốt nhất. Hãy áp dụng ngay để làm sạch da bé một cách an toàn và hiệu quả nhất.