Có nên tâm sự chuyện gia đình với người yêu cũ ?

Có nên chia sẻ chuyện gia đình với người cũ?
Có nên chia sẻ chuyện gia đình với người cũ?

Tuyệt đối không nên chia sẻ chuyện gia đình với người cũ hoặc bất kỳ người nào khác. Trước khi nghĩ đến việc “phơi bày”  những trục trặc trong cuộc hôn nhân hiện tại hãy suy nghĩ ít nhất hai lần. Dù đó có là người cũ một người từng rất hiểu bạn có thể trong lúc đó bạn chỉ muốn tìm kiếm một người cảm thông, an ủi và động viên mình.

Tâm sự với người cũ chuyện gia đình có nên không

Trước khi đi đến cuộc hôn nhân hiện tại thì ai cũng có vài mối tình khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tình cảm lúc đó đơn thuần  chân thật nhưng lại không đủ bền vững để có thể tiến đến hôn nhân. Dù đã đường ai lấy đi nhưng có thể  cả hai vẫn thường xuyên nhắn tin tâm sự và hỏi han về cuộc sống của nhau, thường thì là nói chuyện công việc làm ăn hiện tại hoặc một sở thích chung của cả hai. Tuy nhiên khi gia đình tôi có một vài biến cố không mong muốn mà không thể tìm được tiếng nói chung giữa hai vợ chồng, thi cũng không nên tâm sự chuyện gia đình với người cũ không?

Tâm sự với người cũ có nên hay không?
Tâm sự với người cũ có nên hay không?

Rất có thể “cả thế giới” đều biết được chuyện gia đình của bạn

Dù là chia sẻ chuyện gia đình với người cũ thì bằng cách này bạn cũng đã đánh mất quyền kiểm soát thông tin, quyền giữ bí mật thông tin. Khi đó câu chuyện có thể đi sang một hướng hoàn toàn khác, hoặc có thể gây bất lợi cho chính bạn khiến bạn thêm mệt mỏi khi cứ phải lo lắng có ai khác biết câu chuyện của mình không? Người ấy có nghĩ khác về mình hay không?

Vợ/chồng của bạn sẽ cảm thấy như bị phản bội

Khi mà nửa kia phát hiện ra bạn không tâm sự những khó khăn với họ và lại chia sẻ chuyện gia đình mình cho người cũ họ sẽ cảm thấy không được tin tưởng và tôn trọng. Tình cảm, sự thấu hiểu và cảm thông của hai người chắc chắn không được như lúc đầu.

 

Vợ hoặc chồng bạn sẽ cảm thấy giống như bị phản bội
Vợ hoặc chồng bạn sẽ cảm thấy giống như bị phản bội

Dù là bất cứ chuyện gì, dù trong hoàn cảnh nào hãy để người đầu tiên nhận thông tin là bạn đời của mình bởi quan hệ vợ chồng là mối quan hệ lâu dài, mật thiết và bền vững giữa hai người.

Thái độ cảm thông của người cũ là không khách quan

Thông thường khi chia sẻ chuyện gì với ai đó thì bất cứ ai cũng sẽ an ủi và đứng về phía bạn. Người cũ cũng giống như vậy, người đó sẽ đứng trên quan điểm từ một phía của bạn và nói về vấn đề hiện tại là hoàn toàn không hợp lý. Vì trong rất nhiều trường hợp nguyên nhân gây rắc rối lại là chính bạn chứ không phải từ đối phương, đa phần thì do cả hai người không chia sẻ, quan tâm tới đối phương dẫn đến cái nhìn lệch lạc về đối phương dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Bạn có thể nhận được lời khuyên xấu hoặc không phù hợp

Người thứ ba là là người hoàn toàn không thể hiểu hết được cuộc sống gia đình bạn nên chắc  chắn không thể có cái nhìn khách quan đa chiều về vấn đề xảy ra. Người cũ cũng vậy, người cũ có thể rất hiểu bạn nhưng lại không hiểu hết được những khó khăn trong thời điểm hiện của bạn, cùng không hiểu được những hi sinh của đối phương dành cho gia đình mình. Nên không thể có lời khuyên phù hợp cho bạn được. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất bạn còn có thể nhận được những lời khuyên không tốt.

Hãy ngồi lại và nói chuyện với đối phương
Hãy ngồi lại và nói chuyện với đối phương

Hãy ngồi lại với người bạn đời của mình chia sẻ thông tin, suy nghĩ của bạn về vấn đề hiện tại để cùng nhau tìm r phương án giải quyết tốt nhất cho vấn đề.