Vợ chồng lục đục trong cách khuyên con chọn trường

khuyên con chọn trường
khuyên con học trường nào

Ông bà ta có câu “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Tuy nhiên mỗi người mỗi tính mà, vợ chồng luôn có những tranh cãi trong cuộc sống, nhất là trong việc nuôi dạy con cái. Khi con cái bước vào trường đại học, cha mẹ luôn có những tranh cãi về việc khuyên con chọn trường nào.

Vợ chồng bất đồng trong cách khuyên con chọn trường

Ở nước ta việc chọn trường cho con rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới tương lai của thế hệ con cái. Thậm chí nhiều cặp vợ chồng còn lục đục trong việc chọn trường cho con.

Vợ chồng bất đồng trong cách khuyên con chọn trường
Vợ chồng bất đồng trong cách khuyên con chọn trường

Không kể đâu xa lạ, gia đình con bạn tôi cũng đã có một cuộc cãi vả nãy lửa giữa ba mẹ về việc chọn trường cho con. Con bạn tôi thì muốn thi vào trường nghệ thuật để thực hiện ước mơ trở thành một idol chính hiệu của giới trẻ và thật sự thì nó có một giọng hát rất hay và ngọt ngào, làm say đắm người nghe.

Cha mẹ muốn con học sư phạm để có cuộc sống ổn định

Thêm nữa, nó lại có nhan sắc trời phú nên tôi nghĩ nó sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng khi nghe nó nói về ước mơ thì mẹ của nó lại nổi giận, đòi bắt nó thi vào sư phạm để có cuộc sống ổn định về sau. Ba nó cũng có máu nghệ sĩ nên ủng hộ con cái, thế là bênh con. Việc chọn trường của nó khiến ba mẹ nó bất hòa, mẹ nó trách ba nó không hiểu chuyện, việc gì cũng chiều ý con, thi vào nghệ thuật rồi có tương lai không. Ba nó thì bênh nó nên cũng cãi hùng hổ. Con thích cái gì thì phải để nó làm chứ, sao lại áp đặt như thế.

Vợ chồng lục đục trong cách khuyên con chọn trường
Vợ chồng lục đục trong cách khuyên con chọn trường

Có nên cho con theo đuổi đam mê nghệ thuật?

Vậy là ba mẹ nó giận nhau nhiều ngày liền khiến nhỏ bạn tôi cũng thấy chán nản, không tập trung vào chuẩn bị cho thi cử. Rồi kì thi đến nó cũng thi vào trường văn hóa nghệ thuật Hà Nội và đậu vào trường. Ngày nó đi nhận giấy báo, mẹ nó vẫn giận dỗi. Thế nhưng mỗi năm nó đều phấn đấu tham gia vào các hoạt động và đạt được kết quả tốt, nó cũng nhiệt tình tham gia vào văn nghệ khu phố nên được mọi người khen ngợi khiến mẹ nó cũng bớt giận và nguôi ngoai dần, sau này còn đi khoe nó khắp nơi nữa chứ.

Có nên cho con theo đuổi đam mê nghệ thuật?
Có nên cho con theo đuổi đam mê nghệ thuật?

Đấy việc chọn trường cho con rất hay xảy ra bất đồng giữa người làm cha làm mẹ. Thiết nghĩ bây giờ cũng đã thế kỷ 21 rồi nên tôn trọng niềm đam mê và sở thích của con cái. Bởi chỉ khi thực sự thích và đam mê thì việc học mới đem lại kết quả tốt và thành công được. Đừng nên đem suy nghĩ và quyền mẹ cha để bắt con cái phải học cái mà nó không muốn. Đừng lấy giấc mơ của mẹ cha để biến thành giấc mơ của con cái, điều đó có thể làm con bạn đi sai hướng.

Tôi thầm cảm ơn vì ba mẹ luôn ủng hộ tôi trong quyết định chọn trường học. Để tôi có thể sống với đam mê của mình và thật sự tỏa sáng trong niềm đam mê đó.