Chăm sóc tóc từ các hoa lá quanh ta

Ngày nay do công việc áp lực chúng ta hay bị căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến một số triệu chứng không đáng có, phải kể đến triệu chứng rụng tóc, bạc tóc sớm hay do máu xấu. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một số bí quyết đơn giản để các bạn có thể lựa chọn.Cùi dừa cho tóc thêm óng mượt Dùng cùi dừa già giã nát, cho thêm nước dừa vào rồi khuấi đều. Một tối dùng nước này bôi lên tóc, đợi cho khô rồi đi ngủ, sáng hôm sau dậy gội lại bằng nước ấm. Làm như vậy nhiều lần giúp tóc thêm óng ả, mượt mà.


Nước dừa có thể dùng để tắm làm cho da dẻ mịn màng  hơn, nhất là trẻ em. Cũng có thể dùng nước dừa tươi sống hàng ngày vừa giải khá vừa có lợi cho da và tóc.Hà thủ ô giúp tóc bạc sớm đen trở lại người xưa có câu: “Muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Những người do xấu máu, còn trẻ mà tóc đã bạc thì nên dùng hà thủ ô kết hợp với vừng đen càng tốt, bằng cách: Vừng rang chín thơm, hà thủ ô sấy khô, cả hai đem tán thành bột, đem trộn đều với đường trắng.

Làm nhiều cho vào lọ để dùng dần. Mỗi ngày uống thứ nước đó 2 lần, mỗi lần 2 – 3 thìa cà phê hòa vào nước sôi rồi uống. Dùng thường xuyên một thời gian tóc sẽ đen trở lại.Ô mai làm cho tóc đen Muốn tóc đen hơn, dùng ô mai, câu kỷ và quả đậu sắc kỹ lấy một bát nước uống. Mỗi ngày sắc uống một lần, liên tục giúp bổ thân và làm cho tóc đen hơn.Mật ong giúp tóc bạc sớm đen trở lại

Người máu xấu nên tóc bạc sớm, có thể dùng mật ong bôi trực tiếp lên chân tóc, một thời gian sẽ có hiệu quả như mong muốn.Hoa mào gà chữa tóc rụng nhiều Đem hoa mào gà nghiền nát lẫn với vừng rồi cho thêm vào một ít rượu trắng, cho vào lọ kín ngâm trong khoảng 15 ngày. Sau đó đem lọc bỏ bã rồi cho long não vào, hòa tan. Dùng thứ nước này bôi lên chỗ tóc rụng ngày 2 – 3 lần để giúp tóc mọc trở lại.Hoa hồi chữa tóc rụng nhiều.


Đen hoa hồi cùng vào vỏ trứng sấy khô, tán thành bột, cho mỡ lợn vào trộn thành chất keo. Dùng chất keo này bôi lên chỗ tóc rụng ngày 1 – 2 lần để giúp tóc mọc trở lại.Lá cây ngô đồng chữa tóc bạc sớm Những người do xấu máu nên còn rẻ mà tóc đã bác có thể dùng lá cây ngô đồng để chữa, bằng cách: Lá ngô đồng rửa sạch rồi giã nát, dùng vải xô vắt lấy nước cốt.
Lá dâu chữa tóc bạc sớm, làm mượt tóc Cũng có thể dùng lá dâu thay lá ngô đồng để chữa tóc bạc sớm. Lá dâu đem luộc kỹ lấy nước, cho dầu vừng vào trộn đều thành một loại dầu chải tóc. Mỗi ngày dùng loại dầu này để chải tóc, làm thường xuyên sẽ có tác dụng giúp tóc đen trở lại.Có thể dùng lá dâu nấu nước gội đầu với các thứ lá quen thuộc như lá bưởi, lá sả, bồ kết rồi lọc làm nước gội đầu, làm thường xuyên cho tóc mượt mà hơn.