Có thể tin được thuốc tránh thai trị mụn hay không

Thuốc tránh thai có rất nhiều công dụng như tránh gây mang thai ngoài ý muốn, điều hòa chu ký kinh nguyệt, hỗ trợ điều trị rong kinh,…Ấy thế mà trong thời gian gần đây, có chị gái đã mạch tôi cách sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn. Để tìm được loại thuốc có công dụng thực sự mình đã săn tìm thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn hot nhất hiện nay sau đây.

Liệu thuốc tránh thai có thực sự trị mụn được không?

Mụn được hình thành bởi rất nhiểu nguyên nhân như thay đổi nội tiết tố, do di truyền, vệ sinh không sạch sẽ, môi trường ô nhiễm,…Nếu mụn bởi nguyên nhân do nội tiết tố thay đổi thì thuốc tránh thai có thể giải quyết vấn đề này.

Ở độ tuổi dậy thì, nội tiết tố bình thường của cơ thể sẽ bị mất cân bằng, hàm lượng protereston tăng cao và estrogen giảm xuống làm rối loạn nội tiết tố. Khi sử dụng thuốc tránh thai ở trường hợp này nó giúp cho việc điều hòa nội tiết tố trở lại hạn chế các vấn đề nổi mụn do bên trong cơ thể. Da mặt dần dần hạn chế tiết dầu thừa, lỗ chân lông được thông thoáng, giảm thiệu tình trạng mọc mụn mỗi khi đến chu kỳ.

Săn tìm thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn hot nhất hiện nay

  1. Thuốc tránh thai Yasmin 3mg ngăn ngừa mụn.

Thành phần chủ yếu của thuốc có mineralocorticoid và androgen – hai chất này tác dụng hạn chế việc tiết dầu nhờn trên bề mặt da, điều trị các mụn viêm dai dẳng lâu ngày không khỏi.

Loại thuốc này không phù hợp cho những người đang bị các bệnh như tai biến mạch máu não, tiểu đường, các loại bệnh về gan,…

Giá thị trường: 200.000đ/ hộp

  1. Thuốc tránh thai Diane – 35 cải thiện tình trạng lên mụn không kiểm soát.

Thành phần của thuốc tránh thai chứa hai chất Diane – 35 chứa Cyproterone Acetate giúp cân bằng lại nội tiết tố bị thiếu hụt và và Ethinylestradiol hạn chế tối đa cho da dầu việc tiết các chất dầu thừa gây nhiễm trùng thêm cho các mụn trứng cá.

Thuốc tránh thai này khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ…

Giá thị trường: 145.000đ/ hộp

  1. Thuốc tránh thai Regulon hạn chế tái phát mụn trở lại

Thuốc tránh thai Regulon là loại thuốc có chứa thành phần là desogestrel ức chế các nột tiết trong cơ thể bị rối loạn. Đưa cơ thể ở trạng thái cân bằng tối đa nhất. Các bạn nên lưu ý thuốc tránh thai không sử dụng cho các trường hợp đang mang thai, các bệnh vệ tim mạch hay dị ứng với các thành phần của thuốc.

Một số tác dụng khác của thuốc: buồn nôn, sốt nhẹ, tiêu chảy, bầu ngực bị căng tức, đau đầu,…

Giá thị trường: 60.000đ/hộp

Một số lưu ý khi dùng thuốc tránh thai để trị mụn

–         Mọi loại thuốc tránh thai trị mụn cần có sự chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc tránh thai uống có thể gây ra những ảnh hưởng về quá trình sinh sản sau này

–         Khi phát hiện ra bất kí tác dụng phụ nào cần đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Thuốc tránh thai để trị mụn là một con dao hai lưỡi, bạn nên đi khám để bác sĩ kê cho mình loại thuốc phú hợp nhất. Săn tìm thuốc tránh thai làm đẹp da trị mụn hot nhất hiện nay sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề trên.