Tư vấn lựa chọn lắc tay xinh cho bé yêu của bạn

lựa chọn lắc tay xinh cho bé
lựa chọn lắc tay xinh cho bé

Theo quan niệm từ xa xưa, trang sức bạc được dùng để tránh gió cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra những ion bạc còn có thể kháng khuẩn, khử độc vì vậy thời kì xa xưa vua chúa thường dùng thì, nĩa, đũa bằng bạc để có thể phát hiện ra chất độc có trong thức ăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn lắc tay xinh cho bé yêu của bạn nhé.

Chọn lắc tay cho bé yêu

Chọn lắc tay cho bé yêu nhà bạn
Chọn lắc tay cho bé yêu nhà bạn

Ngày nay nhu cầu sử dụng bạc làm trang sức như lắc, vòng, nhẫn… không chỉ người lớn mà hiện nay khi đầy tháng trẻ nhỏ mọi người thường tặng vòng bạc với mong muốn đứa trẻ sẽ tránh được những tà khí, gió độc luôn được mạnh khỏe. Cùng tham khảo cách lựa chọn được một chiếc vòng tốt nhất.

Mẫu mã lắc tay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã phong phú từ kiểu loại, kích cỡ nhiều kiểu loại rất đa dạng. Trang sức được các thợ chế tác rất tinh sảo, họ dành rất nhiều thời gian để tạo ra những chiếc vòng chiếc lắc vô cùng bắt mắt.

Tuy nhiên trẻ nhỏ khá hiếu động ham chơi nên bạn cần chọn cho bé những chiếc lắc tay, đơn giản, không cần quá cầu kì về kiểu dáng, lắc trơn không cần trạm trổ quá nhiều. Khi lựa chọn cần lưu ý phải vừa với tay bé tránh quá chật sẽ làm bé bị đau và không thoải mái khi vận động.

Lựa chọn cho bé chiếc vòng vừa vặn với tay
Lựa chọn cho bé chiếc vòng vừa vặn với tay

Chất liệu của vòng

Hiện nay trên thị trường trang sức không được làm bằng bạc nguyên chất chỉ có 95% và 99% , hầu hết đều bị pha tạp chất, vì vậy khi chủ cưa hàng nói 100% bạc nguyên chất thì đó là lời tuyên bố không đáng tin, hãy bảo họ chọn cho bạn chiếc vòng ít bị pha tạp nhất.

Nếu bạn lựa chọn phải chiếc lắc có nhiều tạp chất sẽ làm ảnh hưởng đến trẻ, làn da mỏng manh, sức đề kháng của bé còn yếu ớt nên khi cho vào miệng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. vì vậy khi mua bạn nên đến những cửa hàng có uy tín, được nhiều người mua hàng lựa chọn, có nguồn gốc xuất xứ.

Vòng bạc có ít họa tiết, đơn giản
Vòng bạc có ít họa tiết, đơn giản

Đọc thêm:

Kích thước vòng phù hợp cho bé

Kích thước vòng phù hợp cho bé
Kích thước vòng phù hợp cho bé

Nên lựa chọn cho bé chiếc vòng có kích thước vừa vặn với chân hoặc tay của bé, không nên để bé đeo quá chật. Mua vòng có trọng lượng vừa phải không quá nặng sẽ làm bé không được thoải mái, vận động không tốt. Với trẻ sơ sinh , trẻ còn phát triển nhiều và thay đổi rất nhanh nên khi đeo lắc cho bé nên chọn loại vòng có thể nới dần cho vòng được rộng ra, phù hợp với kích thước tay của bé.

Cần kiểm tra lắc bạc có bị cong hay không để trẻ không bị xây xát da khi vui chơi hay hoạt động. Các bà mẹ cần chú ý vệ sinh cho vòng bé luôn được sạch sẽ, nếu thấy tay bé bị đỏ, mọc nốt mẩn ngứa thì hãy tháo vòng ngay ra để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Vòng bạc, lắc bạc chỉ có thể phòng tránh giúp con bạn bị bệnh một phần nhỏ, không nên phụ thuộc vào lắc bạc mà lơ là về vấn đề sức khỏe của trẻ nhỏ, các mẹ nên chú ý quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất.

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/category/cham-soc-con/