Cách dạy con của con dâu Tây quá nghiêm khắc hay không

cach-day-con-cua-con-dau-tay-qua-nghiem-khac-hay-khong (4)
cach-day-con-cua-con-dau-tay-qua-nghiem-khac-hay-khong (4)

Cách dạy con của con dâu Tây luôn khiến mọi chuyện trở nên khác biệt so với nét truyền thống của người dân Việt. Có thể trong mắt mẹ chồng, cách dạy con của con dâu Tây không khiến mẹ chồng hài lòng tuy nhiên chúng ta cần một cái nhìn thực tế hơn.

Những cách dạy con của con dâu Tây

Dưới đây là một số cách nuôi dậy con điển hình của con dâu tây mà thường được để ý nhiều nhất. Những điều này không phải là xấu tuy nhiên nó thường rất khác với cách giáo dục của người Việt.

Cách dạy con của con dâu Tây: biếng ăn cho nhịn

Cách dạy con của con dâu Tây : biếng ăn cho nhịn
Cách dạy con của con dâu Tây : biếng ăn cho nhịn

Biếng ăn thì cho nhịn chính là điều đầu tiên có thể khiến các bà mẹ chồng cảm giác nóng mắt với cách dậy con này. Thay vì dỗ dành, bắt con ăn bằng đươc thì người nước ngoài sẽ cấm không cho con ăn trong một khoảng thời gian nhất định nếu trẻ biếng ăn, không chịu ăn.

Đứa trẻ thường sẽ phải đi ngủ với chiếc bụng đói, chơi với chiếc bụng đói, làm việc với chiếc bụng đói là sẽ khiến cho trẻ có một bài học nhớ đời và từ đó có được tính tự lập hơn trong việc ăn uống. Tuy vẻ ngoài có vẻ hơi khắc nghiệt nhưng đây lại là một cách giáo dục rất hiệu quả.

Cách dạy con của con dâu Tây: chịu trách nhiệm với bản thân

Cách dạy con của con dâu Tây : chịu trách nhiệm với bản thân
Cách dạy con của con dâu Tây: chịu trách nhiệm với bản thân

Chịu trách nhiệm với bản thân với chính những hành động chính của mình chính là cách dậy dỗ tiếp theo của những người dâu tây. Họ không bao giờ dỗ dành con mình, khi chúng vấp ngã khóc òa lên ,thay vì dỗ dành, đổ lỗi cho viên gạch làm ngã đứa bé thì người tây luôn mặc kệ đứa trẻ, tự đứng lên tiếp tục tiếp và chịu đau nếu hậu quả này tự mình gây ra.

Nếu trẻ con làm rơi vỡ đồ thì chúng phải tự dọn, mất đồ thì chúng phải tự tìm cách mua lấy đồ khác. Có thể tình yêu thương dành cho con cái là rất nhiều nhưng con dâu tây hiểu rằng yêu chiều con cái của họ hôm nay chính là cách hủy hoại tương lai của đứa trẻ sau này.

Cách dạy con của con dâu Tây: cha mẹ là người quan trọng nhất trong giáo dục con

Cách dạy con của con dâu Tây : cha mẹ là người quan trọng nhất trong giáo dục con
Cách dạy con của con dâu Tây: cha mẹ là người quan trọng nhất trong giáo dục con

Đây là điều cuối cùng mà khiến những bậc mẹ chồng có con dâu tay đau đầu nhất. Bạn sẽ không bảo giờ có thể ảnh hưởng, khuyên nhủ được con dâu tây của mình phải chăm sóc con cái của mình như thế này hay thế kia. Nếu bạn cố tình giúp cháu mình làm việc gì đó thì sẽ ngay lập tức bị con dâu cản trở.

Sở dĩ có tình trạng như vậy bởi phương tây rất đề cao tính kỷ luật, họ muốn con cái mình phải chịu 100% về cuộc đời của nó và sự trưởng thành của con cái là do cha mẹ dậy dỗ 100% nên sẽ không bao giờ có chuyện bạn được xen vào cách dậy con của con dâu Tây cả đâu.

Phải làm gì để hòa hợp với con dâu tây

Nếu đã chấp nhận một người con dâu tây thì bạn hãy chấp nhận cả cách dậy con của người đó. Sẽ rất khó khăn để có thể thay đổi cách nhìn của người này. Tốt hơn nhất bạn hãy tìm cách hòa hợp với con mình, thay vì trỉ trích, trách móc. Nếu có thể 2 người hãy dành thời gian nói chuyện trực tiếp, thẳng thắn với nhau để có cách nuôi dậy trẻ nhỏ nhé, tuyệt đối tránh chiến tranh lạnh xảy ra.