Dạy con thông minh như người Do Thái có khó không? Cách dạy con thông minh từ trong bụng

Cách dạy con thông minh như người Do Thái
Cách dạy con thông minh như người Do Thái

Người Do Thái vẫn nổi tiếng với chỉ số thông thái hàng đầu thế giới. Dù chỉ có khoảng hơn 13 triệu dân nhưng người Do Thái chiếm tới 40% giải thưởng Nobel trên thế giới. Vậy bí quyết dạy con thông minh như người Do Thái là gì? Cùng học cách dạy con thông minh từ trong bụng như người Do Thái nhé!

Dạy con thông minh như người Do Thái từ trong bụng mẹ

Thường xuyên làm toán, đàn hát trong thời kỳ mang thai

Cách dạy con thông minh như người Do Thái
Cách dạy con thông minh như người Do Thái

Đây là một trong những cách giúp kích thích não bộ của thai nhi nhanh nhất. Chính bởi vậy, trong suốt thời kỳ mang thai, các mẹ bầu Do Thái vẫn thường phải làm những bài toán và kích thích tư duy bằng các câu hỏi đó mẹo. Người Do Thái tin rằng chính việc này sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển hơn trong khi mang thai.

Người Do Thai cũng là những người chia sẻ cách làm con thông minh bằng việc cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ. Người Do Thái thường nghe nhạc nhẹ và đàn hát trong suốt khi mang thai, ngay cả khi em bé đã chào đời. Thỉnh thoảng mẹ cũng nên để tai nghe sát với bụng để âm nhạc tác động kích thích não bộ trẻ phát triển.

Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học

dạy con thông minh
Ăn uống khoa học khi mang bầu giúp con thông minh

Tăng cường ăn các loại hạt: Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó vẫn thường được khuyên dùng cho mẹ bầu. Với phụ nữ Do Thái, quả hạnh nhân, chà là hay các loại sa lát rau quả là thực đơn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của mẹ bầu.

Ăn nhiều cá: Ăn cá giúp tăng cường trí tuệ là nghiên cứu đã được công nhận. Chính bởi vậy, bữa tối của những người do Thái thường không thể thiếu các loại cá cũng như các món ăn từ cá. Họ tin tưởng rằng việc ăn uống khoa học cũng là cách dạy con thông minh ngay từ trong  bụng mẹ.

Sống trong môi trường lành mạnh

dạy con thông minh
Môi trường lành mạnh không khói thuốc giúp con phát triển thông minh

Tại sao đứa trẻ Do Thái sinh ra lại thông minh hơn, nhanh chóng tiếp thu kiến thức hơn trẻ em các nước khác? Đó chính là bởi ngay khi mang thai, các bà mẹ đã ý thức được việc tạo ra môi trường sống lành mạnh cho cả mình và thai nhi.

Các mẹ sẽ tạo ra môi trường yên tĩnh, vui vẻ, thường xuyên đi bộ tới các công viên nơi có không khí trong lành. Đặc biệt, các môi trường khói thuốc, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất  nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi nên đều được người Do Thái tránh xa.

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình mang thai họ cũng giữ thái độ sống lạc quan, vui vẻ với mọi người, không dễ xúc động để ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của con.

Một trong số những nguyên nhân khá lớn khiến trẻ em Do Thái thông minh hơn người đó là do yếu tố gen. Chính bởi vậy người Do Thái rất quan tâm đến việc lựa chọn bạn đời đặc biệt là chỉ số IQ và nghề nghiệp của họ, đặc biệt là trí thông minh của người mẹ sẽ được truyền rất nhiều cho con.

Trên đây là những bí quyết dạy con thông minh như người Do Thái từ khi còn ở trong bụng mẹ. Mẹ Việt cùng học tập để có cách nuôi dạy con khoa học nhé. để chuẩn bị hành trang cho con, đừng quên tham khảo trước danh sách các trường mầm non tại Hà Nội để không bị bỡ ngỡ.