Chuyên mục giải đáp: làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú

làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú
làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng may mắn có được nguồn sữa dồi dào cho bé. Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú, một số bí kíp sẽ được chỉ ra ngay sau đây.

Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú

Kích sữa với máy hút sữa

Kích sữa bằng máy hút sữa
Kích sữa bằng máy hút sữa

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của máy hút sữa để hút sữa theo những cữ nhất định. Việc hút sữa đều đặn (ngay cả khi không có sữa) sẽ gửi tín hiệu đến cơ thể người mẹ rằng cần tạo ra nhiều sữa hơn. Việc làm này không hề dễ nhưng lượng sữa chắc chắn sẽ cải thiện. Bạn nên chọn máy đôi hơn là máy đơn để rút ngắn thời gian hút và có thời gian chăm bé hơn.

Ngủ đủ giấc và thư giãn

Ngủ đủ giấc giúp tăng lượng sữa mẹ
Ngủ đủ giấc giúp tăng lượng sữa mẹ

Nói thì dễ nhưng thực hiện điều này vô cùng khó khi bạn có con nhỏ bên cạnh. Tuy nhiên cố gắng thực hiện để giúp sữa về nhiều. Các nghiên cứu cho thấy rằng các bà mẹ sản xuất nhiều sữa hơn và có sữa tốt hơn khi họ bình tĩnh và thư giãn. Ngủ khi bé ngủ. Nếu bạn có thể có được một người giữ trẻ, hàng xóm hoặc thành viên gia đình để giúp đỡ. Hủy bỏ hoặc loại bỏ quá nhiều hoạt động bên ngoài và giữ cho mọi thứ đơn giản. Nghe nhạc yên tĩnh, suy nghĩ về những điều tích cực mà bạn có thể và sẽ nuôi dưỡng con bạn thành công.

Xem chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống là cần thiết để tăng sữa mẹ
Chế độ ăn uống là cần thiết để tăng sữa mẹ

Hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước. Ngay cả khi bình thường bạn đã uống đủ lượng nước cần thiết, nhưng trong trường hợp bạn đang muốn tăng lượng sữa thì uống thêm nước là điều cần thiết.

Đối với dinh dưỡng, nhiều bà mẹ đã thúc đẩy cung cấp bằng cách ăn các thực phẩm tốt như bột yến mạch, lúa mạch, kê cũng như các loại gia vị như thì là, gừng và nghệ . Men bia, hạt lanh, hạnh nhân và hạt vừng của Brewer có thể làm tăng nguồn cung cấp sữa của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn đủ để theo kịp với nhu cầu điều dưỡng. Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn, bạn sẽ cần ít nhất 500 calo mỗi ngày.

Dùng một số chất bổ sung hữu ích

Cỏ cà ri là một trong những chất bổ sung thảo dược phổ biến nhất để thúc đẩy tăng lượng sữa. Men bia là một bổ sung tuyệt vời như là bột màu xanh lá cây , canxi và đất sét bentonit do tác dụng canxi và kiềm của chúng. Cây kế và cỏ linh lăng có chất thơm là những tên lửa đẩy sữa tự nhiên và một số nói tốt nhất là kết hợp với cỏ đào. Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn về thuốc theo toa để tăng lượng sữa.

Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú có nhiều cách và có thể cách này phù hợp với bạn nhưng lại không phù hợp với người khác. Hãy thử tất cả để tìm ra được phương án tốt nhất cho mẹ và bé nhé.