Hôn nhân đổ vỡ vì không biết những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

Bạn có biết rằng, có những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng nếu phạm phải có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Bạn đang mắc phải điều nào trong những điều dưới đây?

Dưới đây là tổng hợp 13 điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng nhất định bạn phải ghi nhớ để cuộc sống hôn nhân được viên mãn.

1. Khi một trong hai người cảm thấy không thoải mái, không có ham muốn tình dục thì đối phương không nên bắt ép quan hệ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe sinh sản, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp của cả hai. KHi không thoải mái vợ hoặc chồng sẽ không thể đạt cực khoái, thậm chí cảm thất tồi tệ, ghê tởm và có ác cảm với chuyện chăn gối. Nó cũng có thể dẫn đến những tổn thương ở bộ phận sinh dục khi chưa sẵn sàng cho chuyện đó.

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng
Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

2. Không nên để bản thân kiệt sức khi quan hệ, nếu cố gắng quá mức sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây gục tại trận. Một lần quan hệ trọn vẹn cần được đảm bảo sức khỏe để cả hai cùng cảm nhận được sự âu yếu và khoái cảm thực sự.

3. Tránh quan hệ khi đàn ông say rượu bia. Vì lúc này máu sẽ bơm về cậu nhỏ nhiều hơn, nhưng thực chất người đàn ông đang không được khỏe mạnh. Quan hệ khi say lâu ngày sẽ dẫn đến những nguy cơ xuất tinh sớm, khó cương cứng, rối loạn cương dương…

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng
Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

4. Phụ nữ trong thời kì mang thai không nên quan hệ vì nó gây co thắt tử cung, có thể gây sinh non và nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên để cuộc sống của hai vợ chồng được đáp ứng, vẫn có thể quan hệ khoảng từ tháng tứ 4 đến tháng thứ 8 để đảm bảo an toàn.

5. Không quan hệ tình dục sau khi làm phẫu thuật, đặc biệt là liên quan đến sảy thai, phá thai. Điều này giúp cho sức khỏe người phụ nữ được ổn định vì sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cơ thể phụ nữ thường yếu và tâm lý không được ổn định. Đồng thời chỗ phẫu thuật cần được hồi phục, tránh nhiễm trùng, tránh làm tổn thương thêm.

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng
Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

6. Không quan hệ khi cơ thể ốm yếu , mệt mỏi, đang điều trị bệnh. Phạm cấm kỵ này, người nam sẽ bị mắc bệnh suyễn, miệng khô, rối loạn tiêu hóa, rối loạn bài tiết.

7. Không nên quan hệ khi vừa tắm xong vì lúc này cơ thể đang bị lạnh không đủ sức khỏe và sức lực để thực hiện một cuộc giao hợp. Việc làm này rất ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể khiến cho cơ thể choáng váng, chân tay run,…

8. Không tạo sự căng thẳng khi quan hệ, điều này sẽ làm cho người phụ nữ cảm thấy khó chịu khi quan hệ.

9. Không quan hệ khi bị bệnh nặng, kể cả người kia có nhu cầu cao.

>>> Xem thêm: Top 10 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng
Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng

10. Bị bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh lây qua đường tình dục không quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn (phổ biến là bao cao su) để không lây bệnh sang người kia.

11. Phụ nữ sinh xong nên kiêng quan hệ một thời gian. Có nhiều lí do để thực hiện điều này. Thứ nhất sau khi trải qua cuộc sinh đẻ phụ nữ mất rất nhiều sức lực, cơ thể còn yếu ớt nếu quan hệ sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, có thể dẫn đến một số triệu chứng đau lưng, đau vùng chậu.

Thứ hai vết khâu tầng sinh môn cần được bình phục hoàn toàn, nếu quan hệ quá sớm có thể gây rách vết khâu hoặc khiến cho vết khâu nhiễm trùng, lâu lành và gây đau đớn cho phụ nữ.

12. Không giao hợp khi kinh nguyệt, bởi vì khi đó cổ tử cung của phụ nữ đang “mở cửa” nội mạc tử cung bị tắc nghẽn, khả năng miễn dịch cơ thể giảm, nếu cố tình sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô kinh và các bệnh phụ khoa khác.

13. Không quan hệ tình dục sau khi ăn no hoặc quá đói. Khi no máu cần được tập trung vào dạ dày để tiêu hóa thức ăn, nếu bạn quan hệ sẽ khiến lâu ngày dẫn tới bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Còn nếu đói, thể chất cũng dễ dàng bị kéo xuống.

Những điều cấm kỵ trong quan hệ vợ chồng không thể coi thường. Nếu bạn thấy mình đang mắc phải một trong các điều trên, nên tuyệt đối ngừng ngay để bảo vệ sức khỏe cho cả hai vợ chồng.