Không có bằng đại học, tôi bị cả nhà vợ khinh thường

nha vo coi thuong chi vi toi khong co bang dai hoc

Mỗi lần gia đình nhà vợ tụ họp hay bàn chuyện quan trọng gì, tôi đều không có tiếng nói mặc dù tôi tự tin là người đàn ông trụ cột gia đình, có thể lo chu toàn cho vợ con. Tất cả chỉ vì nguyên nhân tôi học vấn thấp, không có bằng đại học mà nhà vợ coi thường tôi. 

Cả nhà vợ coi thường vì tôi không có bằng đại học

Quả thực, tôi đã phải nín nhịn rất nhiều vì nghĩ cho vợ con bởi vợ tôi là người hiền lành, tử tế tôn trọng và yêu thương gia đình hết mực. Nhưng vì lòng tự trọng của 1 thằng đàn ông, nhiều khi cơn tức tối vì bị coi thường vẫn trào dâng trong tôi, khiến tôi muốn rũ bỏ cái gia đình này.

Nhiều người nghĩ rằng chuyện này chẳng có gì to tát nhưng ở trong chăm mới biết chăn có rận, ở vào hoàn cảnh của tôi mới biết  tôi phải chịu những áp lực và nhẫn nhịn như thế nào khi luôn hứng chịu sự khinh miệt của gia đình vợ chỉ vì tôi không có bằng đại học, không được học hành đàng hoàng và có gia đình cơ bản như nhà nàng.

Nhà vợ coi thường chỉ vì tôi không có bằng đại học
Nhà vợ coi thường chỉ vì tôi không có bằng đại học

Vợ tôi sinh gia trong gia đình có truyền thống hiếu học. Các anh chị vợ và cả vợ tôi đều học hành, đỗ đạt và giỏi giang. Truyền thống hiếu học đó là niềm tự hào của gia đình vợ nên hầu như hiện tại ai cũng giữ chức vụ, địa vị cao, tiền kiếm ra như nước.

Tôi cũng không nghĩ việc tự hào là sai trái hay gì, thậm chí còn rất tự hào vì lấy được người vợ giỏi giang, gia đình nề nếp. Nhưng tôi chỉ không ngờ một điều rằng gia đình vợ lại coi thường ra mặt khi tôi không có bằng đại học, đó là sự xúc phạm quá lớn đối với tôi.

Nhà vợ coi thường và coi tôi như người thừa trong gia đình
Nhà vợ coi thường và coi tôi như người thừa trong gia đình

Gia đình tôi khá khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã phải bươn trải đi làm đi buôn nên sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm tôi cũng có vốn liếng và mối quan hệ làm ăn, có thu nhập từ chính đôi bàn tay lao động của mình.

Đến khi lấy vợ, công việc của tôi ổn định hơn, tiền bạc chi tiêu cũng thoải mái cho vợ và con chưa bao giờ phải chịu khổ. Tuy không có bằng Đại học như người khác nhưng tôi hoàn toàn đủ sức nuôi vợ, nuôi con mà không phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc.

Trong mắt bố mẹ vợ, tôi là sự sỉ nhục của gia đình

Tôi nghĩ rằng việc bố mẹ ái ngại vì tôi không có bằng đại học là đúng vì có thể bố mẹ sợ cuộc sống của vợ và con tôi sẽ khổ và bấp bênh khi tôi không có công việc nhà nước ổn định. Tuy nhiên sự việc ngày càng trầm trọng hơn khi bố mẹ và cả gia đình, anh em nhà vợ tỏ thái độ khinh thường và thường xuyên nói móc tôi chuyện không có bằng cấp.

Nhà vợ coi thường khiến tôi vô cùng buồn, tức giận
Nhà vợ coi thường khiến tôi vô cùng buồn, tức giận

Anh chị em nhà vợ nói chuyện, tán gẫu và bình luận về để mọi vấn đề trong xã hội nhưng khi tôi tham gia vào thì họ lại lảng ra chuyện khác hoặc phản bác mọi lời tôi nói. Hoặc nhiều khi tôi nói gì, họ lại nhìn nhau cười và ra vẻ khinh thường vì tôi thiếu hiểu biết.

Tôi bực mình và cay cú nhiều khi cũng tìm cách nói chuyện với vợ. Vợ tôi nói không cần để ý đến anh chị em 1 năm chỉ gặp nhau 1 2 lần nhưng chuyện tình cảm trong gia đình không thể trốn tránh như thế được, đặc biệt là trách nhiệm với bố mẹ chồng. Liệu có cách nào để gia đình nhà vợ không còn khinh miệt và có cái nhìn thoải mái hơn với tôi được không?