Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng có linh nghiệm không?

Lễ cầu con ở chùa Ngọc Hoàng
Lễ cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, ngôi chùa Phước Tự hay còn có tên gọi là chùa Ngọc Hoàng là một trong những địa chỉ quen thuộc của gia đình bị hiếm muộn. Không chỉ là người thành phố, gia đình khắp các nơi cũng đổ về ngôi chùa này với mong muốn cầu trời ban phước cho đường con cái suôn sẻ hơn. Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng có linh nghiệm hay không?

Lễ cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, an yên giữa trung tâm thành phố huyên náo. Khung cảnh chùa Ngọc Hoàng đẹp như cõi tiên với cây cối xanh mướt và đặc biệt là những bể cá, rùa sinh động. Được biết rằng những bể rùa ở đây là do người tới cầu con ở chùa Ngọc Hoàng mang tới bởi theo quan niệm, mỗi gia đình sẽ mang theo một đôi rùa và ghi tên mình lên mai rùa để cầu đường con cái, nếu như là đôi rùa đang mang thai thì lời cầu càng nhanh được linh ứng hơn.

Lễ cầu con ở chùa Ngọc Hoàng
Lễ cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Ở chùa Ngọc Hoàng có những người chuyên hướng dẫn thủ tục làm lễ cầu con tại chùa. Khi đến cầu con, chị em thường được hỏi những câu như: muốn cầu gì, nếu trả lời là cầu con, chị em sẽ được buộc một sợi chỉ màu đỏ vào tay và được hướng dẫn tỉ mỉ: Nếu cầu con trai thì khấn nguyện rồi treo vòng chỉ vào các bức tượng bên phải, cầu con gái thì bên trái.

Sau khi khấn xoa vào bụng bà mụn 3 cái rồi xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng đứa con nít dưới chân bà mụ 3 cái rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa. Xong nghi thức này, châm dầu các ngọn đèn và đọc to tên tuổi gia chủ, mong muốn của mình khi đến cầu con ở chùa Ngọc Hoàng. Thông thường người đến chùa Ngọc Hoàng để cầu con có thể dễ nhận thấy số lượng chỉ đỏ bên nam nhiều hơn hẳn bên nữ, các bức tượng cũng láng bóng hơn. Đây chính là minh chính việc xin con trai nhiều hơn.

Có thật phép màu?

Chị H, một người từng đến cầu con tại chùa Ngọc Hoàng cho biết: Ngôi chùa này đúng là linh thiêng. Vợ chồng chị đi khắp nơi chạy vạy thuốc thang nhưng không được trời thương. May nương tới cửa chùa Ngọc Hoàng thì 3 tháng sau chị có tin vui.” Nhờ ơn trời và các vị la hán che chở, chị đến tạ lễ tại chùa Ngọc Hoàng để trọn vẹn lễ nghi. Nhiều câu chuyện xúc động khác cũng được kể lại về sự linh thiêng của chùa Ngọc Hoàng.

Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng có linh nghiệm không?
Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng có linh nghiệm không?

Theo đó, có một phụ nữ lớn tuổi lấy chồng đã 18 năm mà không có con. Ngưỡng tưởng mọi chuyện đã vô vọng nhưng sau khi đến chùa khấn ván cầu xin, chị đã có con như ý muốn. Trung bình cứ 10 người đến chùa thì 6 người quay lại tạ lễ. Thường những người hiếm muộn xin được con đều hạnh phúc vô bờ bến, họ thường đến tạ chùa thường xuyên vào đúng ngày sinh nhật của con mình.

Dù xa xôi cách trở, từ Nam ra Bắc bất kể người trong nước hay Việt Kiều đều đều đặn quay lại tạ lễ chùa. Có người có điều kiện hơn thì may áo và tham gia lễ thay áo cho 12 bà mụ được tổ chức hàng năm tại chùa.

Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng có linh thiêng thật hay không còn tùy vào tâm của từng người. Tâm sáng mới được trời thương, được Phật soi đường chỉ lối.